Chỉ tay hình chữ Nhất và A là gì? Ý nghĩa đường chỉ tay chữ A

Mở ra
Mục lục

Đường chỉ tay chữ Nhất có ý nghĩa gì trong tử vi tướng số? Đây là trường hợp hiếm gặp, tiết lộ về vận mệnh, số phận sướng khổ, giàu nghèo của con người. Hãy cùng Xem Bói Miễn Phí luận giải chi tiết hơn về những người mang chỉ tay chữ Nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của người mang đường chỉ tay hình chữ Nhất
Ý nghĩa của người mang đường chỉ tay hình chữ Nhất

1. Chỉ tay chữ Nhất là gì?

Còn gọi là đường chỉ tay hình chữ A, là vết hằn xuất hiện trên lòng bàn tay chạy ngang tạo thành chữ “-” theo tiếng Trung Quốc. Trong tử vi tướng số về đường chỉ tay thì đây là do đường tâm đạo và đường trí tuệ hợp lại với nhau.

Đây cũng được coi là đường chỉ tay hiếm gặp, ít người sở hữu chính vì vậy nó cũng biểu thị cho một con người có tính cách khác biệt. Thường đây cũng là đường chỉ tay tốt chủ người sở hữu cũng là người có thành công, sự nghiệp và gặp may mắn trong cuộc sống.

2. Chỉ tay chữ Nhất có tốt không?

Trong xem bói chỉ tay, việc sở hữu đường chỉ tay hình chữ Nhất là một điều vô cùng may mắn nó dự báo cho một tương lai tốt đẹp, thuận lợi và gặp được may mắn.

Trong tính cách của những người này thường có phần độc đoán, cố chấp đây cũng trở thành một khuyết điểm khiến những người xung quanh khó lại gần. Ngoài ra bản thân là người luôn tự tin, có tài lãnh đạo nhưng đôi khi lại trở nên tự phụ và chính điều này làm ảnh hưởng đến công việc.

Bên cạnh đó thì không thể phủ nhận người có đường chỉ tay này thường rất thông minh. có ý chí, nghị lực có tài lãnh đạo bởi vậy trong công việc luôn được thăng tiến và giao những trọng trách lớn.

Luận giải chỉ tay hình chữ Nhất cùng thầy phong thủy
Luận giải chỉ tay hình chữ Nhất cùng thầy phong thủy

3. Chỉ tay hình chữ Nhất có hiếm gặp không?

Người có đường chỉ tay chữ A rất hiếm gặp bởi người bình thường sẽ có 3 đường chỉ tay rõ ràng trên lòng bàn tay là đường sinh đạo, tâm đạo và trí đạo. Với những thống kê thực tế cho thấy những người có chỉ tay chiếm một phần trăm ít là 10%. Chính vì vậy nếu bạn đang sở hữu đường chỉ tay chữ AI thì đây là điều vô cùng may mắn và đáng tự hào.

Bài viết tham khảo:

Giải Đáp - Chỉ tay chữ xuyên có ý nghĩa gì?

4. Chỉ tay chữ Nhất có ý nghĩa gì?

4.1. Đường chỉ tay hình chữ Nhất ở nam giới

Nếu nam giới có đường chỉ tay đặc biệt này cũng quy định về tính cách, con người và cuộc sống khác với nữ giới. Cụ thể ý nghĩa đường chỉ tay chữ A ở nam giới được các nhà nhân tướng học khái quát như sau:

 • Tính cách

Bàn tay chữ Nhất nam bên phải hoặc bên trái cho thấy đây là người chín chắn, có tầm nhìn, trước khi quyết định bất cứ một điều gì đều có sự tính toán, suy nghĩ thấu đáo. Nói một cách khác họ luôn giữ cho mình 1 ý chí, lập trường kiên định không bị chi phối bởi hoàn cảnh hay bất cứ ai. Nếu nhìn bề ngoài thường mọi người chỉ nhìn thấy sự lạnh lùng, khó gần nhưng thực tế lại có một trái tim ấm áp, biết quan tâm đến những người xung quanh.

 • Sự nghiệp

Nam có đường chỉ tay này thường là những người rất thành công, có công danh, sự nghiệp. Với tính cách độc lập, kiên trì cùng với sự thông minh, nhạy bén giúp họ vượt qua được tất cả những khó khăn, thử thách. Ngoài ra người này có tài lãnh đạo nên thường nắm giữ những chức vụ quan trọng tại nơi làm việc.

 • Tình duyên

Trong chuyện tình yêu thường họ là người chủ động tấn công gây ấn tượng và tạo sự chú ý với người khác. Nhưng người có chỉ tay chữ Nhất thường có tính sở hữu caom hay ghen tuông và nóng giận đôi khi làm đối phương tổn thương mà không hề hay biết.

 • Sức khỏe

Đường chỉ tay chữ AI càng rõ nét, không rẽ nhánh thì chứng tỏ người này có sức khỏe tốt, ít ốm vặt. Ngoài ra cũng cần chú ý vào độ tuổi trung niên sẽ có một số bệnh liên quan đến huyết áp và thần kinh.

Ý nghĩa chỉ tay hình chữ Nhất ở nam giới
Ý nghĩa chỉ tay hình chữ A ở nam giới

4.2. Chỉ tay chữ Nhất có ý nghĩa gì ở nữ giới?

 • Tính cách

Đối với nữ giới có chỉ tay chữ A I thường là người thông minh, lanh lợi, tính cách lại cởi mở, dễ gần nên được nhiều người yêu mến và kính trọng. Họ có khả năng nhìn thấu suy nghĩ của người khác chính vì vậy việc nói dối và không thật thà không thể qua mắt được người phụ nữ này. Đặc biệt nữ chỉ tay chữ Nhất có một lòng thương người họ sẵn sàng giúp đỡ người khác vô điều kiện mà không cần báo đáp.

 • Sự nghiệp

Đường công danh, sự nghiệp thuận lợi luôn có một vị trí tốt trong công việc và được người khác kính trọng. Trong công việc và cuộc sống họ luôn là những người sống kỷ luật và có nguyên tắc riêng, khi đã làm việc gì là phải làm đến cùng bằng mọi cách có thể nói họ chính là những người phụ nữ cầu toàn.

 • Tình duyên

Người phụ nữ có chỉ tay này thường là những người chân thành và hết lòng khi yêu bên cạnh đó tính sở hữu thường rất lớn nên đôi khi khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt và bị kiểm soát.

 • Sức khỏe

Chỉ tay chữ Nhất ở nữ cho thấy sức khỏe của bạn rất ổn định chỉ cần chú ý một số bệnh liên quan đến tiêu hóa, tim mạch.

Có thể bạn quan tâm:

Chỉ tay đuôi cá có ý nghĩa gì? | Hỏi đáp cùng chuyên gia

5. Người có hai bàn tay chữ Nhất

Người sở hữu 2 bàn tay có chỉ tay chữ A thường rất hiếm gặp chỉ chiếm 3% bởi vậy trong tính cách, con người của họ cũng vô cùng đặc biệt. Trong tính cách họ có phần cá tính, mạnh mẽ hơn rất nhiều bởi vậy tính cố chấp, bảo thủ lại trở thành độc đoán đôi khi khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu.

Bên cạnh đó họ thường sống theo cách sống và quan điểm của riêng mình không một quy tắc nào có thể bó buộc và đưa họ vào khuôn phép.

Hai bàn tay cùng có chữ Nhất
Hai bàn tay cùng có chữ Nhất

6. Ý nghĩa đường tài vận trên chỉ tay chữ A

Người có bàn tay chữ Nhất lại sở hữu đường tiền càng cho thấy đây là người không chỉ có công danh, sự nghiệp mà tiền cũng vô kể, giàu sang phú quý, sống trong nhung lụa. Đường tiền tài được xác định chính là các đường thẳng đứng nằm dưới ngón tay đeo nhẫn. Đường này càng nhiều, càng đậm và rõ nét cho thấy tài lộc càng nhiều.

Xem thêm:

Đường chỉ tay thuyền bát nhã có ý nghĩa gì? #A-Z

7. Những nhà lãnh đạo có đường chỉ tay chữ A

Chỉ tay chữ Nhất của các nhà lãnh đạo
Chỉ tay chữ Nhất của các nhà lãnh đạo

Để có thể minh chứng cho những ý nghĩa của đường chỉ tay hình chữ A có thể nhìn vào những ví dụ cụ thể là những người nổi tiếng sở hữu đường chỉ tay đặc biệt này. Qua đây có thể đánh giá được con người, tài năng và trí tuệ của họ.

 • Cựu tổng thống Mỹ Ronald Reagan.
 • Bà Hillary Clinton là nhà ngoại giao, chính trị gia, luật sư, nhà văn của Mỹ.
 • Thủ tướng Anh Tony Blair.
 • Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào

Nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ và cung cấp đến bạn về chỉ tay chữ Nhất có ý nghĩa gì và ý nghĩa của đường chỉ tay đối với vận mệnh và cuộc sống của mỗi người. Mong rằng những thông tin này trở nên hữu ích và cần thiết và bạn cảm thấy thật may mắn khi sở hữu đường chỉ tay hiếm có này.

Nguồn: Xemboimienphi

Cô Phan Kim

Cô Phan Kim chuyên xem bói về chuyện tình duyên, vấn đề sự nghiệp, đất đai và đưa ra cho quý bạn những lời khuyên đúng đắn.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất