Cách xin xăm Tả Quân là phương pháp gieo lộc quẻ Thánh nhằm tiên đoán vận mệnh, xem gia đạo, bệnh tật, tài lộc,... Cùng chúng tôi tìm hiểu cách xin xăm Tả Tướng Quân đúng cách trong bài viết dưới đây nhé!

Tả Tướng Quân Lê Văn Duyệt oai hùng

Tả Tướng Quân Lê Văn Duyệt oai hùng

1. Tả Quân là ai?

Ông tên thật là Lê Văn Duyệt (1763 - 1832), là đại thần rất được tin tưởng và trọng dụng dưới thời vua Gia Long. Ông là một nhà chính trị lỗi lạc, nhà quân sự tài ba dưới triều đình nhà Nguyễn.

Tuy nhiên, dưới thời vua Minh Mạng, sau khi mất, danh tiếng của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi một vụ án oan. Vụ án này cũng khiến cho phần mộ của Tả Quân bị san lấp và phải mãi đến đời vua Thiệu Trị, ông mới được giải oan và lấy lại danh tiếng.

Sau này, để tưởng nhớ công lao và những đóng góp của ông với triều đình, đất nước, chính quyền Việt Nam Cộng Hòa năm 1966 đã in chân dung của ông trên tờ tiền giấy 100 đồng. Đồng thời lập nên thờ phụng để tưởng nhớ công ơn của ông được gọi là lăng Ông (Lăng Ông Bà Chiểu).

Đây không chỉ là nơi thờ tụng Tả Quân mà còn là nơi thờ tụng người vợ đã khuất của ông. Và cũng chỉ có Lăng Ông Bà Chiểu mới có tục gieo quẻ Tả Quân (hay còn gọi xin xăm thuốc) vô cùng linh nghiệm.

2. Hướng dẫn cách xin xăm Tả Quân

Gieo quẻ Tả quân là một trong các phương pháp xin xăm giúp người xin giải đoán nhiều hơn về sức khỏe, bệnh tật. Để xin Tả Quân chuẩn xác nhất, quý bạn thực hiện như sau:

2.1. Gieo quẻ Tả Quân tại Lăng Ông - Bà Chiểu

Đối với hình thức gieo quẻ trực tiếp tại Lăng Ông - Bà Chiểu, quý bạn cần đến khu Lăng Ông tại quận Bình Thạnh để tiến hành xin xăm.

Trong đó, khu vực Chánh Điện được coi là khu vực xin xăm linh ứng nhất. Bởi theo tín ngưỡng dân gian, khu vực nào càng gần nơi thờ phụng tướng quân Lê Văn Duyệt thì sẽ càng linh thiêng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xin xăm tại khu nhà Hương, Trung Điện hoặc cũng có thể xin ở khu vực phía Tây Điện của Lăng Ông trong trường hợp không thể vào đến Chánh Điện.

Xăm Tả Quân bao gồm 100 quẻ xăm Tả Quân được đánh số thứ tự từ 1 cho đến 100. Tuy nhiên, thẻ xăm Tả Quân khác biệt với thẻ xăm khác là không chia thành thẻ thành tốt, trung bình và xấu. Trên mỗi thẻ xăm chỉ ghi bài thơ nói ý về bệnh tật, sức khỏe của người xin xăm.

Cách xin xăm Tả Tướng Quân như sau:

 • Bước 1: Quỳ gối, chắp 2 tay thành tâm để xin xăm. Trong khi xin xăm nói rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ sinh sống.
 • Bước 2: Sau khi xin xăm thì vái lạy 3 lần rồi mới đi rút quẻ xăm. Khi rút xăm chỉ rút 1 thẻ.
 • Bước 3: Để hiểu ý nghĩa trọn vẹn của thẻ xăm, quý bạn có thể thỉnh sư trụ trì để xin giải nghĩa.

Rút quẻ Tả Quân, đoán tương lai, vận mệnh

Rút quẻ Tả Quân, đoán tương lai, vận mệnh

2.2. Hướng dẫn tự xin xăm Tả Quân Online

Vào dịp lễ cao điểm, việc xin xăm trực tiếp tại Lăng Ông Bà Chiểu sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức. Do đó, bạn có thể truy cập vào các website uy tín để gieo quẻ Tả Quân theo hình thức online.

Công cụ xin xăm tại  https://xemboimienphi.net/ được xây dựng dựa trên cách xin xăm trực tiếp tại lăng, nên bạn có thể yên tâm về độ chính xác. 

Cách xin xăm cụ thể như sau:

 • Bước 1: Rửa mặt, rửa tay sạch sẽ.
 • Bước 2: Chắp 2 tay để khấn nguyện (có thể quỳ gối để thành tâm hơn) theo mẫu sau

Nam mô A Di Đà Phật! 

Nam mô A Di Đà Phật! 

Nam mô A Di Đà Phật!

Trời Phật che chở, thánh thần thiêng liêng. Có ngờ thì hỏi, có bói thì thông. Chữ rằng: “Có lòng thành tức có thần chứng, có lời cầu xin tức có sự ứng nghiệm”.

Hôm nay là ngày... tháng ... năm ..., lúc ... giờ ...

Con tên là ..., sinh năm ..., ngụ tại địa chỉ ...

Muốn biết về việc ...

Gặp sự quan tâm, lòng đương thắc mắc, dám xin cung thỉnh TẢ QUÂN lai lâm chứng giám, ban cho một quẻ linh xâm, đặng tỏ sự tình hay dỡ, kết quả xấu tốt ra sao.

Hay khen hèn chê, để chúng con biết đường mà lội, biết lối mà qua, hầu có thể tránh dữ tìm lành, đổi tai làm phúc.

Nay kính khấn!

 • Bước 3: Bấm vào vòng tròn Âm Dương để xin xăm và đọc kết quả.

3. Cần lưu ý gì gieo quẻ Tả Quân?

Xin xăm Tả Quân có thể giúp dự đoán mọi sự hung cát trong thiên hạ đồng thời đưa ra những lời khuyên, lời nhắc nhở hữu ích cho con người. Quẻ này linh ứng hay không, một phần cũng tùy thuộc vào lòng thành tâm của mỗi người khi xin xăm. Do đó, khi gieo quẻ, cần lưu ý những điều sau để để xin xăm chuẩn xác hơn:

 • Trong quá trình gieo quẻ xin xăm nên chắp hai tay, quỳ gối để thể hiện lòng thành tâm của bản thân để xin xăm chính xác hơn.
 • Khi xin xăm phải nói rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ sinh sống của mình thì khi xin xăm mới chính xác, thần linh cũng dễ dàng phù hộ cho bản thân mình hơn.
 • Sau khi xin xăm xong thì phải vái lạy 3 lần rồi mới được đi rút quẻ xăm.
 • Bất cứ phương pháp gieo quẻ, xin xăm đều chỉ linh ứng trong ngày hôm ấy. Bạn chỉ nên xem quẻ tả quân 1 lần/ngày, tránh lạm dụng quá sẽ không có ứng nghiệm.
 • Số lượng xăm xin cho người lớn là 3 xăm, thanh thiếu niên 2 lá và trẻ em xin 1 lá.
 • Thời gian xin xăm tốt nhất thường là xin xăm vào ngày rằm, mùng một hoặc những dịp lễ tết đầu năm.
 • Nếu như trên thẻ viết về sức khỏe không tốt thì cũng đừng nên quá lo lắng, hãy xem đây như là một lời nhắc nhở trong tương lai để có những điều chỉnh phù hợp và sống hướng thiện hơn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách xin xăm Tả Quân. Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

xemboimienphi.net sẽ sớm hoàn thiện và cho ra mắt công cụ Xin Xăm Tả Quân trong thời gian tới. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này.