Ý nghĩa đằng sau đường chỉ tay có hình tam giác là gì?

Mở ra
Mục lục

Chỉ tay hình tam giác có ý nghĩa gì? Từ xưa đến nay, hình tam giác trong lòng bàn tay được coi là một nét hoa văn đẹp mang lại tài lộc cho chủ nhân. Dù nam hay nữ sở hữu hình dạng này ở bàn tay thường có cuộc sống ngày càng giàu có, phú quý trời cho. Chi tiết về cách xác định vị trí, dự đoán vận mệnh trong tương lai như thế nào, hãy cùng Xem Bói Miễn Phí tham khảo ngay nội dung trong bài viết dưới đây. 

Chuyên gia luận giải về ý nghĩa của chỉ tay tam giác
Chuyên gia luận giải về ý nghĩa của chỉ tay tam giác

1. Chỉ tay hình tam giác là gì?

Trong hệ thống đường chỉ tay của mỗi người thường bao gồm rõ nét đường trí tuệ, đường sinh mệnh và đường tình duyên. Ngoài ra, chỉ tay tam giác được tạo thành từ những đường vân nhỏ tạo ra hình tam giác. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy đường chỉ tay có hình tam giác chính là vùng tam giác nhỏ, 2 đường chỉ tay lớn và một đường chỉ tay nhỏ tạo thành. Chúng sẽ có hình dáng như một thỏi vàng, bởi thế nhiều người nhận định nó là hiện tượng nắm vàng trong tay.

Trong phong thủy xem bói chỉ tay, những người sở hữu đường chỉ tay hình dạng này thường báo hiệu một cuộc đời đầy may mắn, phú quý và tiền bạc. Tương tự, nếu hình tam giác lớn thì chủ nhân càng được hưởng nhiều tài lộc trong công danh, sự nghiệp. 

Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng sở hữu đường chỉ tay hình tam giác. Bạn cũng đừng quá lo lắng bởi sự may mắn, phú quý chỉ có 3 phần là do số phận, 7 phần là phụ thuộc vào bản thân, bạn chỉ cần cố gắng là chắc chắn sẽ có được thành công.

2. Chỉ tay hình tam giác có ý nghĩa gì?

Đường chỉ tay có hình tam giác có nhiều vị trí và kích thước khác nhau. Tùy vào vị trí cũng như kích thước mà ý nghĩa đường chỉ tay hình tam giác mang đến những luận giải khác nhau về vận mệnh.

2.1. Đường chỉ tay tam giác lớn

Đường chỉ tay hình tam giác lớn có rất ít người sở hữu, được kết hợp với đường sinh đạo, thủy tinh và trí đạo. Đường chỉ tay có 3 góc cụ thể, góc cao nhất là 2 đường sinh đạo và trí đạo giao nhau. Chúng mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy theo kích thước rộng hay hẹp:

 • Nếu là góc nhọn (khoảng 25-50 độ) thì chủ nhân của đường chỉ tay tam giác này thường là những người hay mộng mơ, khá cầu kỳ trong mọi hoàn cảnh.
 • Nếu đó là góc vuông (khoảng 90 độ) thì người đó có thể thiếu sự tự ti và chậm tiếp thu, chậm hiểu. Vì thế mà họ bỏ lỡ nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống.
 • Nếu góc rộng (50-60 độ) thì người sử hữu chắc chắn là những người có lối sống thanh cao và vô cùng thẳng thắn. 

Góc trên sẽ do 2 đường trí đạo và đường thủy tinh tạo thành. Cụ thể:

 • Nếu góc trên này nhọn thì chủ nhân có thể là người luôn khao khát tiền, luôn tối mắt vì tiền nên dễ bị sai khiến.
 • Nếu góc có dạng vuông thì người đó sẽ là người thiếu sợ may mắn, dễ gặp ngang trái trong công việc, cuộc sống và tình duyên.
 • Còn nếu đó là một góc rộng thì chủ nhân sở hữu sẽ có thể gặp được bạn đời tâm đầu ý hợp.

Góc tam giác dưới sẽ do đường thủy tinh và sinh đạo hợp lại, cụ thể:

 • Góc tam giác nhọn thì chủ nhân có thể sẽ có tính nóng nảy, thỉnh thoảng sẽ trở nên tàn nhẫn.
 • Còn nếu góc dưới có phần rộng thì chủ nhân sẽ là người nhân từ và đức độ.

Bên cạnh đó, ngoài 3 trường hợp trên thì nếu cả 3 góc hình tam giác đều ở khoảng 60 độ thì người đó là người thông minh, tuyệt vời và có óc sáng tạo. Nếu hình tam giác càng lớn càng rộng thì chủ sở hữu sẽ ngày càng may mắn. Còn nếu góc trên và góc dưới không có hình tam giác lớn có nghĩa là đường thủy tinh đóng quá cao hoặc quá thấp, như thế sẽ không thể chấm vào đường sinh đạo hoặc trí đạo. Những người này sẽ gặp nhiều ảnh hưởng về sức khỏe, thiếu nhiều may mắn và trở nên bi quan.

Bài viết liên quan:

[Tiết Lộ] Chỉ tay hình ngôi sao có ý nghĩa gì? #A-Z

Đường chỉ tay có hình tam giác lớn
Đường chỉ tay có hình tam giác lớn

2.2. Chỉ tay có hình tam giác nhỏ

Đường chỉ tay hình tam giác nhỏ là sự giao nhau của đường trí đạo, thủy tinh và vận mệnh. Đây là một trong những đường chỉ tay hiếm gặp, nằm ở bên trong tam giác lớn. Nó mang lại cho chủ nhân mọi điều tốt đẹp như tiền tài, danh vọng và tình duyên.

Nếu đường chỉ tay có hình tam giác nhỏ rõ ràng có thể là kỹ sư, giám đốc, bác sĩ, nhà hiền triết. Còn nếu nó bị mờ không thấy rõ được thì chủ sở hữu là người sống hướng về gia đình, nếu là phụ nữ thì sẽ trở thành người nội trợ đảm đang, chu toàn cho gia đình. Còn nếu là đàn ông thì chắc chắn sẽ có cuộc sống hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp.

Chỉ tay có hình tam giác nhỏ
Chỉ tay có hình tam giác nhỏ

2.3. Chỉ tay hình tam giác có ý nghĩa gì ở các gò?

Có thể nói, trên bàn tay của chúng ta có rất nhiều gò khác nhau. Đường chỉ tay hình tam giác ở mỗi gò lại mang đến những ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

Vị trí

Chi tiết

Gò Mộc Tinh

Nếu bạn đang sở hữu đường tam giác trên gò Mộc Tinh thì chứng tỏ bạn là người giỏi ngoại giao. Khả năng giao tiếp khéo léo, dễ thuyết phục người khác. Bạn sẽ nhanh chóng đạt được nhiều mục đích và thành công trong cuộc sống.

Gò Thổ Tinh

Người sở hữu hình tam giác trên gò Thổ Tinh là người bí ẩn, suy nghĩ và hành động táo bạo và mang tính định hướng.

Những người này không thích rập khuôn, thường xuyên tìm tòi cái mới và thay đổi liên tục.

Đôi khi, họ hơi liều lĩnh khiến cho mọi người khá hoảng hốt, lo sợ. Họ coi đó là quyết định “liều ăn nhiều”, giúp họ tiến gần hơn đến với thành công của riêng mình.

Gò Thái Dương

Đường chỉ tay hình tam giác trên gò Thái Dương cho thấy người đó là người luôn yêu thích sự mới mẻ và luôn tận dụng thời gian trong cuộc sống.

Thêm vào đó, những người có đường chỉ tay tại gò Thái Dương luôn có thể đưa ra được các nhận định khách quan, con mắt biết nhìn xa trông rộng, luôn muốn tạo dựng cho bản thân hướng đi riêng, ghét những điều sắp đặt sẵn. 

Tuy nhiên đôi khi những người này cũng thỉnh thoảng sẽ gặp rắc rối do bản thân mình gây ra và cần đề phòng những tai nạn nguy hiểm có thể bất ngờ xảy ra. 

Gò Thủy Tinh

Nếu bạn có đường chỉ tay tam giác trên gò Thủy tinh, thì bạn nên cẩn thận trong mọi việc, không đặt niềm tin và bất kỳ ai. Bản thân người đó sẽ không được nhanh nhẹn, nhưng bù lại sẽ làm việc vô cùng trách nhiệm, rõ ràng. 

Người có đường chỉ tay tam giác ở vị trí này có tài năng mưu lược trong công việc kinh doanh, có thể dễ dàng thành công khi kiên trì, cố gắng.

Gò Hỏa Tinh

Người có đường chỉ tay hình tam giác ở vị trí này có thể coi là người có tài trí song toàn, không bao giờ làm việc khi chưa có kế hoạch rõ ràng. 

Cuộc sống thường ngày của người có đường chỉ tay tam giác ở vị trí gò Hỏa Tinh vô cùng thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Tuy đôi lúc cũng sẽ có chuyện buồn nhưng lại khá ít, nếu có xảy ra thì cũng sẽ nhanh chóng vượt qua. 

Trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc, bạn sẽ được mọi người xung quanh yêu quý, bởi nể phục tài năng và tinh thần làm việc tốt.

Gò Đồng Hỏa Tinh

Những người này cho thấy một người có nhiều tham vọng, trước khi đưa ra quyết định chính thức cho bất kỳ việc gì thì bạn đều có tính toán kỹ lưỡng. 

Họ luôn sẵn sàng dùng mọi cách để đạt được mục đích của mình. Thậm chí, họ có thể giẫm đạp lên lợi ích của người khác. Nếu không cẩn thận, họ rất dễ bị đồng tiền che mờ mắt, có thể làm tất cả để có được nhiều tiền bạc.

Gò Thái Âm

Người có đường chỉ tay tam giác trên gò Thái Âm tiết lộ rằng người này có con đường sự nghiệp rộng thênh thang, công danh rộng mở. Bạn nên giữ vững lập trường để không dễ bị dao động bởi những ý kiến của người xung quanh. 

Thêm vào đó, nếu bạn cố gắng rèn luyện khăng và tự tin thì sẽ còn thành công ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Gò Kim Tinh

Những người này thường rất mưu lược, thông thái, luôn tính toán trong mọi việc, kể cả trong tình cảm. Họ sẵn sàng đánh đổi tất cả để đạt được tham vọng và hoài bão. 

Thêm vào đó, họ thường gặp phải những hoàn cảnh éo le, không được may mắn trong cuộc sống. Nếu không muốn tương lai gặp phải hoàn cảnh này thì bạn cần thay đổi bản thân, rèn luyện và cố gắng ngay từ hôm nay.

Trên vòng cườm tay

Người có đường chỉ tay hình tam giác trên vòng cườm tay thường rất may mắn trong hôn nhân. Nhan sắc của họ không nổi bật nhưng lại tìm được bạn đời ưng ý, cuộc sống của họ vô cùng viên mãn, hạnh phúc và thành công.

2.4. Ý nghĩa hình tam giác ở các đường chỉ tay chính

Đường chỉ tay có hình tam giác ở các đường chỉ tay chính

Tại các đường chính, đường chỉ tay hình tam giác mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy vào vị trí tồn tại trên các đường chính, cụ thể:

 • Hình tam giác trên đường trí đạo - sinh đạo - tình duyên: 

Nếu bạn có chỉ tay có hình tam giác ở vị trí này, dù là nam hay nữ đều gặp phải nhiều xui xẻo. Bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, các mối quan hệ không hòa hợp. Trong công việc, bạn rất dễ bị chèn ép và áp lực, khiến cho tâm trí ngày càng thêm rối bời. Thêm vào đó, cuộc sống hôn nhân của bạn cũng gặp nhiều thăng trầm. Bạn luôn bị đối phương lừa dối, phản bội, nếu không cũng sẽ gặp phải người vô tâm.

 • Hình tam giác trên đường sinh đạo - trí đạo - định mệnh:

Người có chỉ tay có hình tam giác tại vị trí này sẽ là một người vô cùng mạnh mẽ và kiên cường. Cho dù trong cuộc sống của họ có phải trải qua nhiều thăng trầm, sóng gió thì vẫn không thể làm giảm đi quyết tâm, ý chí của bạn. Thêm vào đó, họ luôn tìm mọi cách để đưa ra cho mình một hướng đi mới để thoát ra khỏi nghịch cảnh, khó khăn và thử thách. 

Những người này thường có lối sống vô cùng tích cực. Dù có xảy ra chuyện gì thì cũng không hề than vãn, chán chường, sẵn sàng đón nhận mọi chuyện, cố gắng hướng đến một cuộc sống an nhàn từ tâm.

 • Hình tam giác tạo thành từ đường trí đạo - định mệnh - tình duyên:

Nếu bạn có chỉ tay tam giác tại vị trí của 3 đường trí đạo, định mệnh và tình duyên thì sẽ gặp may mắn cả trên đường tình duyên cũng như tiền bạc. Thêm nữa, bản thân họ cũng luôn có sự nỗ lực và gặt hái được nhiều thành tích trong công việc. Càng về hậu vận, cuộc sống của họ càng khởi sắc, luôn trở thành người được rất nhiều người khác ngưỡng mộ.

Bài viết tham khảo:

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc đường chỉ tay hình tam giác có ý nghĩa gì. Mong rằng với thông tin trên đây, bạn có thể nắm được những thông tin chính xác để có thể làm chủ được cuộc sống của chính mình. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực cố gắng của chính bản thân mình.

Nguồn: Xemboimienphi

Giới thiệu Cô Phan Kim

Cô Phan Kim chuyên xem bói về chuyện tình duyên, vấn đề sự nghiệp, đất đai và đưa ra cho quý bạn những lời khuyên đúng đắn.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất