Ý nghĩa đường chỉ tay ở nam và nữ theo quan niệm phong thủy là gì? Từ xưa, tục xem đường chỉ tay đã trở nên quen thuộc đối với người Việt Nam và vẫn còn lưu truyền cho tới ngày nay. Dựa vào những đường chỉ trong lòng bàn tay, con người ta có thể tự dự đoán được vận mệnh của mình. Có những đường chỉ mang ý nghĩa tài lộc, may mắn nhưng ngược lại, cũng có những đường chỉ là điềm báo của một cuộc đời đầy khó khăn, trắc trở. Để tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của đường chỉ tay liên quan đến số mệnh con người, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Xem Bói Miễn Phí.

Các đường chỉ tay có ý nghĩa gì?
Luật giải ý nghĩa các đường chỉ tay về vận mệnh

1. Ý nghĩa đường chỉ tay

Con người từ khi sinh ra đã xuất hiện những đường chỉ tay giống như một bản đồ trong lòng bàn tay. Trong nhân tướng học, những đường chỉ đó đều ẩn chứa những ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc đời của họ. Đường chỉ trên bàn tay của nam và nữ đều xuất hiện ở vị trí khác nhau. Do đó, khi dựa vào chúng để luận giải vận mệnh cũng sẽ mang ý nghĩa khác nhau. 

Từ xưa đến nay, người xem luôn áp dụng nguyên tắc cơ bản khi xem bói đường chỉ tay đó là "nam tả, nữ hữu" hay có nghĩa là nam trái, nữ phải.

Đối với nam giới, các đường chỉ tay bên tay trái gắn liền với số phận. Còn các đường chỉ tay ở tay phải mang ý nghĩa của sự thành công, đạt được nhiều thành tựu trong tương lai

Đối với nữ giới, khi xem ý nghĩa của chỉ tay, các thầy phong thủy sẽ tiến hành xem trên trên tay phải để biết số mệnh của người đó như thế nào. Các đường chỉ tay được xem ở tay trái là tượng trưng cho những thành tựu mà nữ chủ đó có thể đạt được trong tương lai.

Khi xem bói chỉ tay, bạn cần phải hiểu được ý nghĩa của các đường chỉ tay là gì? Thông thường, trong lòng bàn tay của mỗi người sẽ có nhiều đường chỉ tay khác nhau và mỗi đường thể hiện cho một ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là 7 đường chỉ tay quan trọng nhất mà bạn không nên bỏ qua khi xem bói chỉ tay:

 • Đường số mệnh: Người có đường số mệnh đậm thì chứng tỏ cuộc sống được kéo dài và trường thọ. Ngược lại, đường chỉ tay này mỏng thì đó là những người không có chính kiến, dễ bị sai khiến. Nếu có nhiều hơn 2 đường chỉ tay số mệnh, điều đó chứng tỏ bạn được rất nhiều người mến mộ và có một cuộc đời tươi sáng.
 • Đường chỉ tay sức khỏe: Đây là đường chỉ tay thể hiện sức khỏe và thể chất của mỗi người. Nếu đường này càng đậm thì chứng tỏ sức khỏe của người đó càng tốt. Ngược lại, nếu đường chỉ tay bị đứt khúc thì đó là những người dễ bị đau ốm, căng thẳng hoặc gặp chấn thương.
 • Đường chỉ tay trí tuệ: Ý nghĩa chỉ tay trí tuệ là thể hiện trí thông minh, sự sáng tạo và cách suy nghĩ của mỗi người. Nếu đường trí tuệ này nằm đè lên đường sức khỏe, chứng tỏ đó là người có khả năng cân bằng được suy nghĩ của mình. Đối với đường trí tuệ kéo dài, chứng tỏ bạn là người dễ bị người khác sai khiến, điều khiển. Trong trường hợp có từ 2 đường trí tuệ trở lên, điều này cho thấy bạn là người vô cùng thông minh và có tính sáng tạo cao.
 • Đường tình duyên: Người có đường chỉ tay tình duyên bao gồm nhiều đường ngắn khác nhau thì đó là người thường yêu đơn phương. Nếu có nhiều đường đứt khúc, hôn nhân sẽ dễ bị đứt gánh giữa đường. Trong trường hợp có nhiều đường cắt nhau thì cho thấy bạn vẫn đang đi tìm nửa kia của mình. Ngược lại, nếu không có đường nào thì đó là vì bạn chưa hề nghĩ đến chuyện tình cảm.
 • Đường phú quý: Người có càng nhiều đường này trên cổ tay thì cuộc sống càng giàu sang, phú quý.
 • Đường tiền bạc: Đây là đường chỉ tay thể hiện khả năng quản lý tài chính và mức độ quan tâm đến tiền bạc của mỗi người. Theo đó, nếu đường tiền bạc này ngắn thì bạn là người không quan tâm đến tiền bạc. Ngược lại, người có đường chỉ tay này dài lại thường là những người rất coi trọng tiền bạc và biết cách giữ tiền. Nếu đường chỉ tay này có nhiều đường ngắn cùng nằm một chỗ, điều đó chứng tỏ đó là người tiêu tiền rất hoang phí, không biết cách quản lý tiền bạc.
 • Đường hạnh phúc: Đường này được xếp vào những đường chỉ tay hiếm. Nếu sở hữu đường chỉ tay này thì bạn sẽ có một cuộc đời thành công và hạnh phúc rất lớn.

2. Ý nghĩa đường chỉ tay nữ

Trong lòng bàn tay của nữ giới, mỗi một đường chỉ tay sẽ thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1. Đường sinh đạo

Đường sinh đạo hay còn được gọi là đường số mệnh hoặc đường sinh mệnh. Đường này chạy từ cổ tay lên trên lòng bàn tay và nó thể hiện cho sức khỏe, thể chất của mỗi người.

 • Nếu đường sinh đạo ngắn và nông thì cho thấy đó là những người có sức khỏe không được tốt, thường xuyên đau ốm.
 • Nếu đường sinh đạo dài và sâu, chứng tỏ đó là những người có sức khỏe tốt.
 • Đường sinh đạo có nhánh rẽ xuống thì thể hiện có những sự kiện chưa tốt sẽ xảy ra trong tương lai.
 • Nếu đường sinh đạo có các nhánh rẽ thì cho thấy có chuyện tốt trong cuộc sống của bạn.

Đường sinh mệnh trên bàn tay
Đường sinh mệnh trên bàn tay

2.2. Đường định mệnh

Đường định mệnh là đường chỉ tay nằm ở vị trí dọc từ cổ tay lên phần trên, gốc của các ngón tay. Tuy nhiên, không phải lòng bàn tay của ai cũng xuất hiện đường chỉ tay này. Ý nghĩa chỉ tay định mệnh như sau:

 • Nếu đường định mệnh bị cắt thành nhiều đoạn, chứng tỏ bạn là người hay thay đổi.
 • Nếu đường định mệnh đổi chiều, có xuất phát trùng với đường sinh đạo thì chứng tỏ bạn là người sống có trách nhiệm, tình cảm với mọi người và luôn yêu thương gia đình.
 • Đường định mệnh là một nét liền và chạy thẳng giữa lòng tay, chứng tỏ bạn là người sống có lý trí và biết mình, biết người.

Đường định mệnh có ý nghĩa thế nào?
Đường định mệnh có ý nghĩa thế nào?

2.3. Đường trí đạo (đường học hành, đường trí tuệ, đường học vấn)

Đường trí đạo là đường chỉ tay thể hiện cho con đường học vấn, trí tuệ và cách suy nghĩ của mỗi người. Đường này nằm ở chính giữa lòng bàn tay và thường bắt đầu từ phần rìa nằm giữa ngón cái với ngón trỏ. Trong xem bói chỉ tay nữ, ý nghĩa đường chỉ tay trí đạo sẽ phụ thuộc vào độ đậm nhạt, hình dạng của nó. Cụ thể như sau:

 • Đường trí đạo dài và kết thúc ở ngay dưới ngón tay út: Đây là những người có đầu óc sáng suốt, con đường học vấn thu được nhiều thành tựu.
 • Đường trí đạo ngắn và kết thúc ngay dưới ngón tay giữa: Những người này thường gặp nhiều chuyện khó xử trong cuộc sống khiến họ phải suy nghĩ rất nhiều.

Ý nghĩa của đường trí đạo
Ý nghĩa của đường trí đạo

2.4. Đường tâm đạo

Đường tâm đạo là đường chỉ tay chạy ngang dưới các ngón tay trở xuống và ở trên đường trí đạo. Đường này thể hiện cho chuyện tình cảm, tình duyên của mỗi người.

 • Nếu đường tâm đạo bắt đầu từ dưới ngón trỏ thì đó là những người có nhân duyên tốt lành và họ thường hài lòng với mối nhân duyên của mình.
 • Nếu đường tâm đạo bắt đầu từ ngón giữa, điều đó chứng tỏ bạn là người thường có nhiều nỗi bất an và lo lắng trong chuyện tình cảm.
 • Nếu đường tâm đạo dài thì người đó thường có các mối quan hệ tình cảm rất bền vững.
 • Ngược lại, đường tâm đạo bị đứt đoạn và có nhánh thì đó là người có nhiều mối quan hệ phong phú.
 • Trong trường hợp đường tâm đạo cong thì chứng tỏ bạn với một nửa của mình có sự kết nối, thấu hiểu nhau rất tốt.
 • Nếu đường tâm đạo thẳng, bạn là một người dễ gần nhưng hay bị động trong chuyện tình cảm.

Đường tâm đạo trong lòng bàn tay
Đường tâm đạo trong lòng bàn tay

3. Ý nghĩa đường chỉ tay nam

Các đường chỉ tay có ý nghĩa gì? Cách xem bói chỉ tay nam như thế nào? Để biết được chính xác ý nghĩa của mỗi đường chỉ tay là gì, chúng ta cần phải xem xét cụ thể trên nhiều yếu tố như: độ đậm nhạt, nông sâu của chỉ tay, hình dáng của chỉ tay,... Dưới đây là ý nghĩa của một số đường chỉ tay cơ bản của nam giới:

3.1. Đường chỉ tay sự nghiệp

Đường chỉ tay sự nghiệp của nam giới thể hiện con đường công danh, sự nghiệp và địa vị của người đàn ông trong xã hội.

 • Nếu đường sự nghiệp kéo dài đến đường tâm đạo rồi kết thúc ở đó: Điều này cho chúng ta thấy đó là một người luôn làm việc theo cảm tính, bảo thủ, không chịu quan tâm đến ý kiến của người khác, luôn cho bản thân mình là đúng. Tuy vậy, những người này lại thường có tầm nhìn xa hơn người, kiên định và mạnh mẽ. Chính vì vậy, họ có thể gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.
 • Nếu đường sự nghiệp kết thúc tại đường tình duyên, điều đó chứng tỏ bạn là người đàn ông hay bị chi phối bởi cảm xúc, trong mọi chuyện đều rất khó để có thể đưa ra quyết định dứt khoát. Những người này có thể bị vuột mất nhiều cơ hội trong cuộc sống và sự nghiệp.

Chỉ tay sự nghiệp nói lên điều gì?
Chỉ tay sự nghiệp nói lên điều gì?

3.2. Đường chỉ tay sinh đạo

Đường sinh đạo là đường chỉ tay cho chúng ta biết được một người đàn ông nào đó có năng lực và yêu thương gia đình hay không.

Nếu nam giới có đường sinh đạo kéo dài đến cổ tay, gò Kim Tinh đầy đặn, bàn tay rắn chắc, các ngón tay dẹt và hơi thô, chứng tỏ đó là một người đàn ông có năng lực hơn người và giàu sức sống.

Đối với những người đàn ông có đường sinh mệnh kéo dài từ trên xuống, bàn tay tỉ lệ tương xứng với các ngón tay, các gò trong lòng bàn tay nhô lên đều đặn, chứng tỏ đó là một người không chỉ giỏi trong sự nghiệp mà còn biết yêu thương gia đình, luôn coi gia đình là điều đáng trân quý nhất.

Đường chỉ tay sinh mệnh
Đường chỉ tay sinh mệnh

3.3. Đường chỉ tay tình duyên

Ý nghĩa đường chỉ tay tình duyên ở nam giới là thể hiện chuyện tình cảm, hôn nhân của mỗi người.

 • Người đàn ông có đường tình duyên đứt đoạn thì chứng tỏ đó là một người có ham muốn tình dục cao và họ thường rất khó để kiểm soát được bản thân mình.
 • Nếu đường tình duyên chia nhánh, đường trí đạo mờ nhạt thì đó thường là những người đàn ông có tính ích kỷ, sống nhỏ nhen và thường hay lừa gạt người khác.
 • Trong trường hợp đường tình duyên ngắn thì điều đó cho thấy họ là người đàn ông có cách thể hiện tình cảm khá lộ liễu, điều này có thể khiến cho đối phương cảm thấy không được thoải mái.

Ý nghĩa của đường tình duyên
Ý nghĩa của đường tình duyên

3.4. Đường định mệnh ở bàn tay nam giới

Đường định mệnh phần nào cho chúng ta biết được cuộc đời của một người đàn ông sẽ diễn ra như thế nào. Đường này thường bắt đầu từ phía cuối của lòng bàn tay kéo dài lên trên.

 • Nếu đường định mệnh rõ nét, đó là những người đàn ông bị kiểm soát hoàn toàn bởi định mệnh.
 • Nếu đường định mệnh bị đứt đoạn hoặc đổi hướng thì chứng tỏ đó là những người đàn ông thường bị những yếu tố bên ngoài tác động khiến cho cuộc sống đảo lộn.
 • Trong trường hợp đường định mệnh bắt đầu cùng với đường sinh đạo, điều này cho thấy đó là một người đàn ông biết tự lập và luôn có khát vọng trong cuộc sống.
 • Người đàn ông có đường định mệnh bắt đầu từ điểm cuối của ngón cái và cắt ngang đường sinh đạo thì đó là người đàn ông thường gặp nhiều may mắn, khi có khó khăn thường hay được quý nhân trợ giúp.

Luận giải ý nghĩa đường định mệnh
Luận giải ý nghĩa đường định mệnh

4. Ý nghĩa đường chỉ tay 2 bàn tay khác nhau

Cả hai lòng bàn tay của mỗi người đều có những đường chỉ tay. Trong đó, một bên sẽ thể hiện rõ vận thế của con người ở hiện tại và tương lai. Bên còn lại cho chúng ta biết được tố chất, khả năng và những thành tựu mà người đó đã gặt hái được trong cuộc sống.

Thông thường, khi xem bói chỉ tay, bàn tay số mệnh sẽ được chú ý và xem xét kỹ hơn. Bởi trong nhân tướng học, cuộc đời của mỗi con người sẽ chịu ảnh hưởng của tay số mệnh nhiều hơn. Thông qua bàn tay này, chúng ta có thể dự đoán được nhiều điều sắp xảy ra trong cuộc sống.

Bàn tay còn lại thường sẽ tác động để thay đổi thế vận của mỗi người. Nói một cách đơn giản hơn, những đường chỉ tay trong bàn tay này sẽ biểu thị sự cố gắng và năng lực của bản thân mỗi người ra sao.

Bài viết tham khảo:

[Bật Mí] Các gò trên lòng bàn tay mang đến ý nghĩa gì?

5. Ý nghĩa đường chỉ tay cắt ngang

Ngoài những đường chỉ tay chính, trong lòng bàn tay của mỗi người còn có thể xuất hiện nhiều đường chỉ tay khác nhau. Trong đó, đường chỉ tay cắt ngang cũng là đường chỉ tay khá phổ biến. Đặc điểm chung của đường chỉ tay cắt ngang là chúng thường phân chia bàn tay thành hai phần rõ ràng. Thường gặp nhất là những đường chỉ tay ngang hướng chéo dần lên hoặc hơi lệch theo hướng lên trên.

Dựa vào đường chỉ tay cắt ngang, chúng ta có thể phần nào dự đoán được cuộc sống và vận mệnh tương lai của một người. Phần lớn những người có sở hữu đường chỉ tay đặc biệt này là những người thông minh và giỏi giang hơn người, biết nắm bắt cơ hội và luôn kiên trì, quyết tâm đến cùng để thực hiện mục tiêu mà mình đã đề ra.

Để có thể biết được chính xác đường chỉ tay cắt ngang của một người thể hiện điều gì, chúng ta cần dựa trên một số yếu tố như: đối tượng là nam giới hay nữ giới, đặc điểm của đường chỉ tay là gì,... Cụ thể như sau:

5.1. Đường chỉ tay cắt ngang ở nam giới

 • Tay trái:

Những người đàn ông sở hữu đường chỉ tay cắt ngang ở bên bàn tay trái thường là những người có tính tình hiền lành, sống chất phác và thật thà. Họ lúc nào cũng lo lắng và quan tâm cho người khác mà không hề toan tính hay nghĩ cho bản thân mình. Vì vậy, những người đàn ông này đi đâu cũng luôn được mọi người quý mến và trân trọng. 

Bên cạnh đó, nam giới có đường chỉ tay cắt ngang bên tay trái còn là người sống rất tình cảm, họ luôn yêu thương và quý trọng gia đình của mình. Trong bất cứ chuyện gì, gia đình cũng luôn là vị trí ưu tiên hàng đầu đối với họ.

Trong con đường công danh, sự nghiệp, những người đàn ông này thường gặp được rất nhiều may mắn. Họ luôn đặt ra cho mình những mục tiêu và kế hoạch rất cụ thể. Khi gặp khó khăn, họ vẫn luôn giữ thái độ bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Nhờ vậy, họ sớm gặt hái được nhiều thành công.

 • Tay phải:

Nam giới có đường chỉ tay ngang bên bàn tay phải thường là những người có tính cách trầm lặng, rụt rè, ít nói và ngại tiếp xúc với mọi người. Họ không thích bon chen ngoài xã hội mà chỉ thích sống một cuộc đời bình yên, giản dị

Tuy nhiên, khi xảy ra một vấn đề gì đó nghiêm trọng, những người đàn ông này thường trở nên mạnh mẽ, tính toán mọi thứ cẩn thận và sẵn sàng bất chấp tất cả để có thể đem lại lợi ích cho bản thân.

Video xem tử vi chỉ tay chữ nhất (chỉ tay cắt ngang):

5.2. Đường chỉ tay cắt ngang ở nữ giới

 • Tay trái:

Nữ giới có đường chỉ tay cắt ngang nằm trên bàn tay trái thường là những người có tính cách nhẹ nhàng, sống nết na, thùy mị. Họ thường có vẻ bên ngoài yếu đuối nhưng bên trong lại vô cùng mạnh mẽ và cứng rắn. Trong bất cứ khó khăn nào, họ cũng luôn bình tĩnh để tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm, những người phụ nữ này lại thường không được may mắn. Họ thường chịu nhiều cay đắng trong tình yêu và có nhiều mối quan hệ rắc rối. Đặc biệt, những người phụ nữ này thường không giỏi kiềm chế cảm xúc của bản thân mình nên dễ xảy ra mâu thuẫn. Điều này dẫn đến tình cảm gia đình gặp nhiều bất hòa, vợ chồng dễ ly tán.

 • Tay phải:

Những người phụ nữ có đường chỉ tay ngang ở bên tay phải thường là những người có tình tình mạnh mẽ và luôn quyết đoán trong mọi chuyện. Trong mắt của mọi người, họ luôn là những người đầy bản lĩnh và trí thông minh.

Thế nhưng, con đường sự nghiệp của họ lại không mấy thành công và suôn sẻ. Trong quá trình tạo dựng sự nghiệp,họ trải qua nhiều lần khó khăn và vấp ngã. Điều này đã làm cho họ cảm thấy trân trọng hơn đối với những thành quả mà mình đã thu được. Về già, những người phụ nữ này thường có một sống không quá giàu sang những gia đạo yên vui, hạnh phúc.

Trên đây là ý nghĩa đường chỉ tay nam và nữ mà Xem Bói Miễn Phí muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua nội dung bài viết, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của các đường chỉ tay của mình để phần nào dự đoán được vận số tương lai của bản thân mình. Chúc bạn luôn có một đời thật bình yên và hạnh phúc.

Top 10 đường chỉ tay xấu không nên có và cách hoá giải chi tiết

Những đường chỉ tay xấu sẽ mang lại rất nhiều xui xẻo cho chúng ta. Tìm hiểu ngay Top 10 đường chỉ tay xấu và bí kíp hóa giải của chuyên gia phong thủy.