Cách xem bói chỉ tay nam giới đã trở thành phương pháp quen thuộc và có sự khác biệt hoàn toàn so với nữ giới. Dựa vào những đường chỉ trong lòng bàn tay của nam giới, từ đó giúp bạn có thể dự đoán được số phận, vận khí của mình trong tương lai như thế nào. Đặc biệt, với nam giới sẽ có các quy tắc và cách xem riêng biệt. Hẫy cùng Xem Bói Miễn Phí tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Cách xem chỉ tay nam giới như thế nào?
Cách xem chỉ tay nam giới như thế nào?

1. Quy tắc xem bói chỉ tay nam

Nguyên tắc cơ bản đầu tiên khi xem bói chỉ tay nam giới đó là “Trai trái, gái phải”. Nghĩa là khi xem bói chỉ tay cho nam, bạn sẽ chỉ xem các đường chỉ tay có trong lòng bàn tay trái. Đối với nữ thì sẽ xem ngược lại là những đường chỉ tay ở trong lòng bàn tay phải. Do đó, bạn cần chú ý để cách xem không bị nhầm lẫn, tỷ lệ chuẩn xác cao nhất. 

Ngoài ra, một số người xem bói chỉ tay bằng cách nhắm mắt và nắm chặt tay lại để có thể xác định được chỉ tay ở bàn tay nào đem lại hiệu quả xem bói chỉ tay tốt nhất. Nếu ngón tay cái của bàn tay nào ở dưới thì sẽ tiến hành xem chỉ tay ở bàn tay đó, dù là nam hay nữ.

2. Các đường chỉ tay nam cơ bản

Thông thường, trong lòng bàn tay của mỗi người sẽ có nhiều đường chỉ tay khác nhau và nhiều cách xem khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nghiên cứu sinh trắc các đường chỉ tay, mỗi người đàn ông sẽ có 4 đường chỉ tay chính, bao gồm:

 • Đường tâm đạo: Là đường tình yêu, tình duyên.
 • Đường trí đạo: Là đường chỉ tay liên quan đến con đường học hành, trí tuệ.
 • Đường sinh đạo: Đường này để xem tuổi thọ, tình trạng sức khỏe của mỗi con người.
 • Đường định mệnh: Đường chỉ tay này không phải người nào cũng có. Đường này chủ yếu để xem xét và luận đoán về đời người trong tương lai.

Bên cạnh những đường chỉ tay cơ bản như trên, trong lòng bàn tay của nam nhân cũng còn có rất nhiều những đường chỉ tay phụ khác. Dựa vào những đường chỉ tay này, người ta có thể dự đoán được nhiều điều về cuộc sống và vận mệnh của mỗi người trong từng giai đoạn cuộc đời khác nhau.

Những đường chỉ tay cơ bản của đàn ông
Những đường chỉ tay cơ bản của đàn ông

3. Cách xem bói chỉ tay nam đơn giản, chính xác

Mỗi người đàn ông khi được sinh ra sẽ có những đường chỉ tay riêng cho mình. Đường chỉ tay này có thể sẽ thay đổi ở một giai đoạn nào đó của cuộc đời và không ai có thể lựa chọn được đường chỉ tay cho mình. Có người sẽ có những đường chỉ tay tốt nam, thế nhưng cũng sẽ có những người đường chỉ tay không được đẹp. Dựa vào những đường chỉ tay này, người ta có thể luận giải được rất nhiều điều về tính cách, vận mệnh của mỗi người. Cụ thể như sau:

3.1. Coi chỉ tay cho nam đường sinh đạo

Đường sinh đạo là đường chỉ tay giúp bạn có thể dự đoán các vấn đề có liên quan đến sức khỏe và thể chất của một người đàn ông. Chi tiết như sau:

 • Đường sinh đạo dài đến đường tâm đạo: Đó là người đàn ông không được khỏe mạnh và họ thường xuyên cảm thấy uể oải, mệt mỏi.
 • Đường sinh đạo có hình dáng cong và dài, đậm nét: Đó là người luôn có rất nhiều năng lượng để có thể làm mọi việc.
 • Đường sinh đạo ngắn và có độ nông: Người có đường sinh đạo kiểu này thường là những người đàn ông không có chính kiến, dễ bị chi phối bởi các yếu tố bên ngoài. Những người có đường sinh đạo như này thường rất khó thành công trong sự nghiệp.
 • Đường sinh đạo thẳng tiến về rìa của lòng bàn tay: Đối với nam giới có đường sinh đạo kiểu này thì cần phải cẩn thận hơn trong chuyện tình cảm.
 • Đường sinh đạo bị đứt gãy: Đàn ông có đường sinh đạo này thường có nhiều sự thay đổi bất ngờ trong cuộc sống.

Xem đường sinh mệnh cho nam giới
Xem đường sinh mệnh cho nam giới

3.2. Chỉ tay nam giới đường trí đạo

Khi xem bói bàn tay nam, đường trí đạo luôn được xem rất kỹ. Đây là đường chỉ tay cho biết về năng lực và học vấn của một người đàn ông nên nó rất quan trọng. Tùy vào mỗi đường trí đạo, chúng ta có thể biết được năng lực của người đàn ông đó như thế nào. Cụ thể như sau:

 • Đường trí đạo rõ nét: Đây là người đàn ông có tính cách chín chắn, ổn định. Một khi họ đã đặt ra mục tiêu cho mình thì sẽ luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để có thể hoàn thành được mục tiêu đó. Ngoài ra, họ cũng là những người biết cách kiềm chế cảm xúc của mình để làm việc được hiệu quả hơn. Những người này thường gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.
 • Đường trí đạo không rõ, kích thước mảnh: Người đàn ông có đường trí đạo kiểu này là người nghị lực kém, dễ bị dao động, dễ nóng nảy. Họ thường không làm được việc lớn.
 • Đường trí đạo chạy thẳng ngang lòng bàn tay: Người đàn ông sở hữu đường chỉ tay này là người chính trực, tính tình thẳng thắn và có suy nghĩ thực tế, nhạy bén.
 • Đường trí đạo chạy theo hình dáng cong xuống dưới: Những người này thường là những người sống ôn hòa, suy nghĩ chu đáo, biết xử lý vấn đề.
 • Đường trí đạo ngắn hoặc khá ngắn: Nam giới có đường trí đạo thuộc kiểu này thường là người thực tế, có khi là thực dụng. Trong cuộc sống, họ thường hay suy nghĩ và để ý nhiều cả về tinh thần lẫn vật chất.

Bài viết nhiều lượt xem - 4634 lượt xem:

[Tiết Lộ] Cách xem bói chỉ tay nữ từ thầy phong thủy

3.3. Cách xem bói chỉ tay nam giới đường tâm đạo

Đường tâm đạo ở bàn tay nam giới sẽ cho chúng ta dự đoán được cuộc sống tình cảm, tình yêu và hôn nhân của mỗi người. Theo đó:

 • Nếu đường tình duyên ngắn thì đó là người đàn ông thích thể hiện tâm tư tình cảm của mình cho người khác thấy. Những người này thường không thể điều khiển được cảm xúc của mình.
 • Nếu đường tình duyên và đường trí tuệ ngắn, đó là những người đàn ông có cách cư xử rất thẳng thắn và đầy nhiệt huyết.
 • Nếu đường tâm đạo bị nhạt hoặc bị phân tán không liền mạch, phần lớn họ là những người đàn ông thích trăng hoa. Trong cuộc sống hôn nhân, họ sẽ rất khó để có thể thủy chung suốt đời với một nửa của mình.

Xem chỉ tay đường tâm đạo của đàn ông
Xem chỉ tay đường tâm đạo của đàn ông

3.4. Cách xem chỉ tay đàn ông đường định mệnh

Đường định mệnh trong bàn tay nam giới sẽ cho ta dự đoán được sự tác động bên ngoài dành cho họ. Cụ thể như sau:

 • Nếu đường định mệnh đậm và rõ nét, đó  là người rất dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Những người này thường không có lập trường kiên định, dễ thay đổi và không thể làm chủ được các quyết định của mình.
 • Nếu đường định mệnh bị đứt gánh hoặc bị gãy nét, đó là những người đàn ông dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Họ thường rất khó để có thể kiên trì đến cùng với một việc nào đó.
 • Nếu đường định mệnh của bạn được bắt đầu với đường sinh đạo, đây là người có khát vọng và tự lập từ nhỏ. Họ sống không phụ thuộc vào người khác, luôn có chính kiến rõ ràng và tự mình làm chủ cuộc đời mình.
 • Nếu đường định mệnh gắn với đường sinh đạo ngay đoạn giữa, thì có thể người đàn ông này sẽ phải hy sinh lợi ích của mình cho người khác ở thời điểm nào đó.

Đường định mệnh của đàn ông
Đường định mệnh của đàn ông

3.5. Cách xem đường chỉ tay nam về con cái

Đường chỉ tay về con cái ở nam giới sẽ giúp chúng ta có thể dự đoán được xu hướng sinh con của người đó. Cách xem đơn giản như sau, bạn chỉ cần nắm chặt tay lại và quan sát những vết hằn xuất hiện ở góc bàn tay vị trí gần ngón út.

 • Nếu đường chỉ tay ở góc bàn tay hằn sâu, dài thì có thể bạn sẽ sinh con trai.
 • Nếu đường chỉ tay ở vị trí này ngắn và nông thì xu hướng sinh con gái nhiều hơn.

3.6. Cách xem bói chỉ tay nam giới đường tài vận

Đường tài vận của nam giới nằm ở ngay dưới ngón tay út nhưng có thể bị lệch sang phải hoặc sang trái. Tùy vào hình dạng, mức độ đậm nhạt của đường tài vận, người ta có thể dự đoán được công danh, sự nghiệp của mỗi người. Chi tiết như sau:

 • Nếu đường tài vận rõ đậm nét, sâu và chạy liên tục không ngắt quãng, đó là một người đàn ông rất xuất sắc. Những người này không chỉ nhạy bén trong kinh doanh mà còn có tài ăn nói và thuyết phục người khác. Chính vì vậy, họ thường gặt hái được rất nhiều thành công và tài lộc trong kinh doanh.
 • Nếu đường tài vận ngắn và nông, mờ thì người này thường có tính khí cộc cằn, thô lỗ, giao tiếp kém. Những người này còn không quan tâm đến tiền bạc và không biết cách quản lý tài chính..
 • Nếu đường tài vận song song với đường công danh, đó là những người nam giới có năng lực và tố chất lãnh đạo. Họ luôn kiên định với mục tiêu của mình và sẽ cố gắng không ngừng nghỉ cho đến khi hoàn thành được mục tiêu đã đặt ra.
 • Nếu đường tài vận nối liền công danh thì đó thường là những người có tài vận tốt, họ luôn biết cách kiếm tiền và tạo ra những cơ hội để kiếm tiền..

Video về đường công danh và sự nghiệp thành công của nam giới:

3.7. Cách xem bói bàn tay nam đường xuất ngoại

Đường chỉ tay xuất ngoại của nam giới thường chạy song song ở ngay cạnh bàn tay và nó bắt đầu từ ngón út trở xuống. Dựa vào đường chỉ tay này, chúng ta có thể dự đoán được các vấn đề liên quan đến việc đi ra nước ngoài của một người. Chẳng hạn như:

 • Nếu đường xuất ngoại có độ đậm nét, rõ ràng và chạy liền mạch thì khả năng xuất ngoại của người đàn ông này là rất cao.
 • Nếu đường xuất ngoại bị chia đôi ở phía cuối thì cần cẩn trọng khi xuất ngoại.
 • Nếu đường xuất ngoại bị biến dạng ngay cuối đường thì không nên xuất ngoại trong khoảng thời gian gần nhất…

Trên thực tế, không phải nam nhân nào cũng có đường chỉ tay xuất ngoại và không phải người nào có đường chỉ tay này thì cũng sẽ được xuất ngoại. Cách xem đường chỉ tay xuất ngoại chỉ mang tính chất tham khảo và không có nhiều người thực sự để ý đến đường chỉ tay này.

Hình ảnh đường xuất ngoại của nam giới
Hình ảnh đường xuất ngoại của nam giới

4. TOP 4 đường chỉ tay giàu sang, phú quý cho nam

Trong nhân tướng học, nam giới cũng như nữ giới, trong lòng bàn tay của mỗi người đều có thể có những đường chỉ tay giàu sang và phú quý. Đây chính là những đường chỉ tay tốt mà ai cũng mong muốn sẽ được sở hữu. Dưới đây là 4 đường chỉ tay giàu sang, phú quý dành cho nam giới:

4.1. Xem bói chỉ tay nam đường trí tuệ

Theo nhân tướng học, nam giới có đường chỉ tay trí tuệ mà có nhánh kéo dài và hướng lên trên thì thường có vận khí tốt đẹp, dễ giàu sang, phú quý. Trong cuộc sống, họ luôn có được nhiều cơ hội làm ăn khiến cho họ thu được nhiều tiền bạc hơn. Tuy nhiên, những người này lại có lối sống vô cùng tiết kiệm. Họ sẽ không bao giờ lãng phí dù chỉ một đồng.

4.2. Đường may mắn

Đường may mắn hay còn được gọi là đường sao Thủy. Đường này nằm thẳng đứng ở gò sao Thủy (gốc của ngón tay út) và nó thường rất ngắn.

Nam giới sở hữu đường may mắn là những người có tài kinh doanh, giỏi đầu tư tiền bạc và tài chính. Chính vì vậy, cả đời họ sẽ luôn được sống trong giàu sang, sung túc.

4.3. Đường vân tiền tài

Đường này chạy xiên bên dưới ngón tay đeo nhẫn và ngón út. Đường vân nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào bàn tay của mỗi người. Nếu số lượng đường vân tiền tài càng nhiều thì tài vận của người đó càng vượng và dễ thu hút được của cải, tiền bạc hơn. Những người này thường gặp được rất nhiều may mắn trong công việc hoặc đầu tư vào đâu thì thắng lớn ở đó.

4.4. Hình sao

Nếu bên dưới ngón tay đeo nhẫn và ngón trỏ của nam giới có sự xuất hiện của các hình ngôi sao thì đó là những người có vận may đặc biệt. Những người này thường nhận được những cơ may bất ngờ trong cuộc sống và sự nghiệp. Điều này giúp cho họ dễ dàng tích lũy được nhiều của cải và vật chất hơn. Tuy nhiên, nếu sau khi hình sao may mắn này xuất hiện mà bạn không nắm bắt cơ hội và làm việc chăm chỉ thì vận may đó cũng sẽ tự biến mất.

Xem thêm:

[Bật Mí] Ý nghĩa đường chỉ tay nam và nữ là gì?

5. Cách xem bói chỉ tay nam giới có tướng gì

5.1. Xem bàn tay đàn ông có hình dáng gì?

Bàn tay mỗi người sinh ra sẽ có những đường chỉ tay không giống nhau. Ngoài ra, hình dạng bàn tay của mỗi người cũng khác nhau. Ứng với mỗi dạng bàn tay sẽ cho chúng ta biết những đặc điểm về tính cách của mỗi người đàn ông cụ thể như thế nào. Trong đó, chiều dài lòng bàn tay được tính từ cổ tay đến phần gốc của ngón tay sẽ được phân loại như sau:

 • Thổ: Đây là những người có lòng bàn tay và các ngón tay rộng, vuông, da tay dày hoặc thô, màu sắc hồng hào; chiều dài lòng bàn tay bằng chiều dài của các ngón tay. Những người đàn ông sở hữu bàn tay kiểu này thường là những người cứng rắn, tính tình có phần ngang bướng, cứng đầu, sống thực tế và có trách nhiệm. Những người này thường làm việc thường máy móc, không khoa học. Đôi khi họ cũng coi trọng vật chất hơn và thích các vật thể vô hình.
 • Khí: Là dạng lòng bàn tay có hình vuông hoặc hình chữ nhật, các ngón tay dài và đôi khi các đốt ngón tay nhô ra ngoài, ngón tay cái thấp, da tay khô; chiều dài lòng bàn tay ngắn hơn các ngón tay. Người có bàn tay dạng Khí thường có tính cách hòa đồng, vui vẻ. Đôi lúc, họ lại có sống hời hợt, lạnh nhạt với người khác. Đối với họ, thế giới tinh thần mới là điều quan trọng. Trong công việc, họ cũng có những cách làm việc khác biệt và đem đến hiệu quả hơn.
 • Thuỷ: Bàn tay loại này thường có lòng bàn tay dài, đôi khi có hình trái xoan, các ngón tay dài, linh hoạt và có hình búp măng; chiều dài của lòng bàn tay bằng chiều dài của các ngón tay nhưng các ngón tay có chiều rộng không bằng phần rộng nhất của bàn tay. Người có dạng bàn tay này thường là những người sống sâu sắc, tình cảm, dễ bị cảm xúc chi phối, tâm hồn hướng nội và luôn làm mọi việc trong im lặng. Họ không thích ồn ào và phô trương.
 • Hoả: Dáng bàn tay này thường có lòng bàn tay vuông hoặc hình chữ nhật, da tay đỏ ửng hoặc hồng hào, các ngón tay ngắn; chiều dài lòng bàn tay dài hơn các ngón tay. Đàn ông có bàn tay dạng này thường là những người sống nhiệt tình, tính tình lạc quan nhưng đôi khi rất hay bốc đồng và ích kỷ. Họ là người không thích những nơi yên tĩnh và thường hành động theo bản năng.

5.2. Các gò trên lòng bàn tay nam giới

Gò bàn tay được hiểu là phần nhô ra ở phía bên dưới các ngón tay. Thông thường, các gò trên lòng bàn tay sẽ nằm đối diện với các khớp đốt trên bàn tay. Nếu muốn nhìn rõ chúng, bạn sẽ phải co tay lại một chút. Khi xem gò trên lòng bàn tay nam giới, người ta sẽ quan sát xem gò nào to nhất trên bàn tay. Với mỗi gò khác nhau, chúng ta sẽ biết được phần nào đặc điểm, tính cách của người đó. Cụ thể như sau:

 • Gò Kim Tinh: Đây là gò nằm bên dưới ngón tay cái của nam giới. Nếu nam giới có gò này thì cho thấy họ là người có lối sống bừa bãi, thích khoái lạc và khi có nhu cầu thường muốn được thỏa mãn ngay tức thì. Nếu trong lòng bàn tay nam giới không xuất hiện gò này, họ là những người không quan tâm nhiều đến các vấn đề liên quan tới gia đình.
 • Gò Mộc Tinh: Đây là gò nằm bên dưới ngón trỏ của người đàn ông. Nếu nam giới có gò này cao nhất trên tay thì chứng tỏ đó là người thích ra lệnh và chỉ đạo người khác. Trong cuộc sống, họ ít quan tâm đến người khác mà chỉ nghĩ đến bản thân mình. Nếu nam giới không có gò này trên tay thì đó là những người thiếu tự tin vào bản thân.
 • Gò Thổ Tinh: Gò này nằm dưới ngón tay giữa của bạn. Nếu trong lòng bàn tay, gò Thổ Tinh cao nhất thì chứng tỏ bạn là người cứng đầu, sống hoài nghi và dễ bị trầm cảm. Gò thấp cho thấy sự hời hợt và vô tổ chức trong mọi việc.
 • Gò Thái Dương: Đây là gò nằm bên dưới ngón tay đeo nhẫn của nam giới. Nếu gò này cao, người đàn ông đó là người nóng vội, tính tình ngông cuồng và kiêu ngạo. Ngược lại, nếu Gò Thái Dương thấp thì điều đó có nghĩa là họ thường nghèo trí tưởng tượng.
 • Gò Thuỷ tinh: Gò này nằm bên dưới ngón tay út của nam giới. Nếu nó nhô cao, chứng tỏ đó là một người đàn ông nói quá nhiều. Ngược lại thì có nghĩa là họ khá nhút nhát.

5.3. Kích thước của bàn tay và ngón tay

Bên cạnh việc xem chỉ tay, khi xem bói bàn tay nam, nhiều người còn chú ý đến kích thước của bàn tay và ngón tay.

 • Nếu bàn tay nhỏ, đó là người đàn ông năng động và họ thường sống hết mình cho hiện tại, ít khi lo lắng về chuyện tương lai.
 • Nếu là bàn tay to thì điều đó cho thấy người đàn ông khá chậm chạp và hay trầm ngâm, suy nghĩ.
 • Người đàn ông có ngón tay dài chứng tỏ họ là người tử tế, hay lo lắng và biết giữ bí mật.
 • Người đàn ông có ngón tay ngắn thường thiếu kiên nhẫn, thích chỉ trích và châm biếm người khác.
 • Ngón tay có hình quả hạnh nhân cho thấy đó là những người đàn ông thích ngoại giao, sống ngọt ngào và tình cảm.

Như vậy, có thể thấy rằng cách xem bói chỉ tay nam sẽ giúp chúng ta phần nào dự đoán được tính cách và vận mệnh của một người trong tương lai. Tuy nhiên, xem chỉ tay nam cũng giống như rất nhiều những phương pháp xem bói khác, bạn sẽ không thể nào dự đoán đúng hết được tất cả mọi chuyện. Tất cả chỉ mang tính chất tham khảo và bạn không nên quá tin vào những điều đó. Nếu bạn luôn cố gắng học hỏi và hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày, những điều tốt đẹp chắc chắn sẽ đến với bạn.

Nguồn: Xemboimienphi