Cách xem bói Kiều tình yêu là phương pháp chọn ngẫu nhiên một đoạn hoặc một câu thơ trong truyện Kiều làm quẻ bói. Từ quẻ này, người xem có thể đoán biết phần nào về tương lai hoặc lời nhắc nhở về vấn đề của bản thân. Bạn có thể xem bói Kiều đơn giản tình duyên trong bài viết dưới đây nhé!

Chuyện tình yêu, số phận lận đận của Thúy Kiều

Chuyện tình yêu, số phận lận đận của Thúy Kiều

1. Hướng dẫn cách xem bói Kiều tình yêu Online

Đây là cách xem bói dân gian dựa trên các câu thơ trong truyện Kiều làm quẻ bói. Theo đó, người xem sẽ chọn ngẫu nhiên bất kỳ một câu hoặc một đoạn thơ trong sách truyện Kiều để bói.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, bạn hoàn toàn có thể xem bói Kiều đơn giản thông qua hình thức online mà vẫn đảm bảo tính chính xác như sau:

Bước 1: Để bắt đầu, bạn ngồi ngay ngắn, thành tâm và khấn 3 câu

Lạy vua Từ Hải, lạy vãi Giác Duyên, lạy tiên Thuý Kiều … Con tên là … Địa chỉ … Quê quán … Cho con xin … (vấn đề bạn muốn xem bói)

Bước 2: Sau đó nhập tên, ngày tháng năm sinh rồi bấm vào nút "gieo quẻ" và chờ đợi quẻ hiện trong ít giây. Cuối cùng nhấn vào phần luận giải để xem giải nghĩa chi tiết.

2. Bói Kiều tình duyên bắt đầu từ khi nào?

Theo Thượng tọa Thích Thanh Huân, Ủy viên TT HĐTS, Phó Văn phòng TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Vân (tại Hà Nội), hiện nay vẫn chưa có bất kỳ tài liệu chính xác về vấn đề khi nào Truyện Kiều được đưa vào tâm linh để xin 1 lời dạy về tương lai, tìm 1 hướng dẫn để sống ở đời.

Do vậy, chỉ có thể phỏng đoán bói Kiều ra đời vào cuối thế kỷ 19 khi tác phẩm Truyện Kiều được khắc in bằng chữ Nôm. Hình thức xem bói này ngày càng trở nên phổ biến hơn vào thế kỷ 20 khi Truyện Kiều được in bằng chữ Quốc Ngữ và lưu truyền rộng rãi trong công chúng.

Bói Kiều về tình yêu đã xuất hiện từ rất lâu

Bói Kiều về tình yêu đã xuất hiện từ rất lâu

3. Nguyên tắc khi xem bói Kiều tình yêu là gì?

Nguyên tắc cơ bản là người xem dùng các câu thơ chọn ngẫu nhiên trong truyện Kiều để làm quẻ bói. Ngoài ra, khi bói Kiều tình duyên, quý bạn cũng cần lưu ý những nguyên tắc sau để quẻ bói linh nghiệm hơn:

 • Quẻ bói Kiều không mang tính chất cố định, bất biến: Trong trường hợp gặp phải quẻ xấu, người xem có thể hoá giải bằng nhiều phương pháp chẳng hạn như sống hướng thiện, tự nguyện sửa chữa những hành vi sai lầm của mình trong quá khứ.
 • Chỉ sử dụng bói Kiều khi bạn đang phân vân, băn khoăn về một sự việc: Không nên sử dụng phương pháp này cho những sự việc đã được ấn định. Vì điều này sẽ không mang lại tác dụng gì.
 • Mỗi quẻ bói Kiều chỉ có giá trị trong 1 năm và linh ứng với 1 lần gieo quẻ duy nhất: Nếu lạm dụng quẻ bói nhiều lần thì sẽ gây phản tác dụng cũng như khiến người xem thêm phần hoang mang.
 • Sử dụng bói Kiều có thể giải đáp trong nhiều vấn đề khác: như xem đường công danh, tài lộc, xem chuyện học hành, thi cử,... rất hiệu quả.

4. Các cách bói tình yêu bằng thơ Kiều

Khi xem bói Kiều tình yêu bằng thơ Kiều, bạn có thể thực hiện bói bằng nhiều cách khác nhau dưới đây của Xem Bói Miễn Phí:

4.1. Xem bói Kiều đơn giản tình duyên bằng sách

Đây là phương pháp bói Kiều đơn giản và cổ xưa nhất. Đối với phương pháp này, bạn không cần thực hiện bất cứ phép tính toàn nào mà chỉ cần chuẩn bị duy nhất một cuốn truyện Kiều để làm công cụ bói.

Khi tiến hành bói, hãy chú tâm nghĩ về vấn đề đang khiến bạn đang phân vân, hoài nghi rồi thành tâm khấn rằng “Lạy vua Từ Hải, lạy vãi Giác Duyên, lạy tiên Thuý Kiều. Con tên là...con cầu xin xem quẻ về....”

Tiếp theo mở cuốn truyện Kiều đã chuẩn bị sẵn ra. Lưu ý, nếu là nam thì dùng tay trái, còn nếu là nữ dùng tay phải. Bốn câu thơ đầu tiên trong trang bạn vừa mở chính là quẻ bói dành cho bạn.

Nếu không thể luận giải ý nghĩa quẻ bói của mình, hãy tìm đến người có chuyên môn và kinh nghiệm để giúp bạn giải đáp ý nghĩa.

Bạn có thể tự bói tình duyên bằng truyện Kiều

Bạn có thể tự bói tình duyên bằng truyện Kiều

4.2. Cách xem bói Kiều tình yêu theo tên

Ngoài cách bói Kiều bằng sách, quý bạn cũng có thể thực hiện bói tình yêu đơn giản theo tên. Đối với cách này, bạn chỉ cần sử dụng tên gọi (không tính đến họ và tên đệm) của hai người và thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Lấy từng chữ cái trong tên của hai người, sau đó thực hiện tra cứu theo bảng sau để tìm ra dãy số tương ứng:

Số

1

2

3

4

5

6

7

8

9

Chữ cái

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

 
 • Ví dụ người nữ tên Linh và người nam tên Hiệp, ta sẽ có dãy số tương ứng như sau:
 • Với tên Linh, ta có các chữ L - I - N - H, thực hiện tra cứu theo bảng trên, ta được dãy số 3958.
 • Tương tự với tên Hiệp, ta có H = 8, I = 9, E = 5, P = 7. Như vậy dãy số thu được sẽ là 8957.

Bước 2: Sau khi tìm ra được dãy số tương ứng với chữ cái trong tên của hai người, tiếp tục tiến hành cộng dồn các số trong tên. Trong trường hợp tổng số thu được lớn hơn 10, bạn cần phải tiếp tục cộng cho đến khi kết quả còn một chữ số duy nhất.

 • Cụ thể: Linh + Hiệp = (3 + 9 + 5 + 8) + (8 + 9 + 5 + 7) = 54.
 • Kết quả thu được là 54, vì vậy, cần phải tiếp tục cộng 5 với 4 để kết quả ra một con số duy nhất.

Bước 3: Cuối cùng, thực hiện đối chiếu kết quả của dãy số vừa tìm được với các đoạn thơ sau đây để tìm ra ý nghĩa cho quẻ bói Kiều tình yêu của mình. Lưu ý, số kết quả trùng với số thứ tự của đoạn thơ bên dưới.

Chi tiết 9 đoạn thơ Kiều tương ứng

 • Đoạn thơ Kiều số 1

Người đâu gặp gỡ làm chi

Trăm năm biết có duyên gì hay không

Tình ta đằm thắm mặn nồng

Bên ngoài đằm thắm, bên trong lạnh lùng

 • Đoạn thơ Kiều số 2

Tưởng rằng hạnh phúc trăm năm

Cùng chung chăn gối trăm năm trọn đời

Nào ngờ kèo gẫy cột rơi

Anh đi lấy vợ tôi đi lấy chồng

 • Đoạn thơ Kiều số 3

Đổi tình bạn sang tình yêu

Như chàng Kim Trọng gặp Kiều

Ái ân bạn đời khóc cùng xuân

Tình yêu bạn sẽ sang xuân một lần

 • Đoạn thơ Kiều số 4

Tưởng rằng nguyệt nọ hoa kia

Ngờ ra nào có tiếc gì hỡi ai

Chữ tri gắn bó một hai

Ngày nay chờ đợi ngày mai sẽ thành

 • Đoạn thơ Kiều số 5

Người yêu chẳng có thuỷ chung

Nay đào mai mận, hết hồng lại hoa

Xin đừng oán trách ong tơ

Hãy nên lựa chọn kẻo mơ lại nhiều

 • Đoạn thơ Kiều số 6

Dù còn là mối tình đầu

Lần sau sẽ rõ lần sau sẽ thành

Dở hay là mối hữu tình

Để ai để mối tỏ tình cho ai

 • Đoạn thơ Kiều số 7

Không ham địa vị giàu sang

Chẳng ước mà được chẳng cần mà nên

Tình yêu cần trách đảo điên

Khen ai khéo nết thành đôi vợ chồng

 • Đoạn thơ Kiều số 8

Chẳng duyên chẳng nợ mà cần

Gặp nhau hạnh phúc gối chăn cả đời

Thật là tốt số đẹp đôi

Thôi đừng kén chọn cho hoài tuổi xuân

 • Đoạn thơ Kiều số 9

Khen ai khéo gặp tỏ tình

Cho thuyền quên bến cho anh quên nàng

Cho tình dang dở dở dang

Duyên tơ vỡ mối cho đàn đứt dây

Trên đây là các phương pháp và cách xem bói Kiều tình yêu đơn giản, chính xác. Dựa vào các phương pháp này, người xem có thể phần nào dự đoán được vận mệnh, tình duyên cũng như công việc của việc mình, mà đặc biệt là đoán biết được những điều sắp xảy ra với chuyện tình của mình.

Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Và đừng quên khéo léo vận dụng các phương pháp này mỗi khi hoài nghi hay lo lắng về một vấn đề nào đó trong cuộc sống cũng như chuyện tình của mình nhé!