Các gò trên lòng bàn tay có ý nghĩa gì? Trên lòng bàn tay của mỗi người, ngoài những đường chỉ tay còn có các gò cao, gò thấp hay còn gọi là các mô thịt khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ cao thấp, đặc điểm của từng gò, con người ta có thể dự đoán được trước về vận mệnh của mình trong tương lai sẽ gặp may mắn hay xui xẻo. Vậy tên các gò trong lòng bàn tay là gì? Cùng Xemboimienphi tìm hiểu chi tiết về các tên và ý nghĩa của các gò trên lòng bàn tay trong bài viết dưới đây. 

Các gò trong lòng bàn tay có ý nghĩa gì?
Các gò trong lòng bàn tay mang ý nghĩa gì đặc biệt?

1. Các gò trên lòng bàn tay là gì?

Trong nhân tướng học, gò bàn tay được hiểu là những điểm nhô lên trong lòng bàn tay. Mỗi một gò đều là biểu tượng cho những đặc điểm, tính cách riêng. Mức độ cao, thấp của các gò chỉ tay cũng không giống nhau. Dựa vào hình thái của gò chỉ tay, người ta có thể phần nào biết được tính cách, vận mệnh hay tài lộc của mỗi người.

Tóm lại, gò trong lòng bàn tay cũng tương tự như những đường chỉ tay. Giống như xem bói chỉ tay, chúng ta có thể phần nào dự đoán được về tính cách và vận mệnh tương lai của một người. Tùy theo mức độ cao thấp của các gò này, số mệnh và tài lộc của mỗi người cũng sẽ khác nhau.

2. Các gò trên lòng bàn tay có ý nghĩa gì?

Thông thường, trong lòng bàn tay của mỗi người sẽ có đến 9 gò và 1 vùng bình nguyên. Dựa vào vị trí các gò trong lòng bàn tay và mức độ nhô cao, thấp khác nhau, ý nghĩa các gò trên lòng bàn tay cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1. Gò mộc tinh

Gò Mộc Tinh là gò nằm ở dưới ngỏ trỏ và nó tượng trưng cho sức mạnh cùng với sự uy quyền của một người.

 • Gò Mộc Tinh nhô cao: Người sở hữu gò Mộc Tinh cao thường là những người rất thông minh và tài giỏi. Trong cuộc sống và sự nghiệp của mình, họ luôn đặt ra những mục tiêu rõ ràng và nỗ lực hết mình để phấn đấu cho những mục tiêu đó. Bên cạnh đó, họ cũng là những người rất cẩn thận. Trước khi đưa ra một quyết định nào đó, họ thường tính toán và suy xét kỹ lưỡng.
 • Gò Mộc Tinh không quá cao nhưng cũng không thấp: Đây là những người có tố chất lãnh đạo. Trong cuộc sống, họ luôn suy xét thấu đáo để đưa ra những quyết định đúng đắn. Chính vì vậy, họ được nhiều người tin tưởng và nể phục. Đối với sự nghiệp, họ là những người có tham vọng và luôn muốn được tiến xa hơn nữa.
 • Gò Mộc Tinh nở nang, đầy đặn: Nếu sở hữu gò Mộc Tinh kiểu này thì chứng tỏ đó là người sống kiêu ngạo và luôn muốn chỉ huy, sai khiến người khác. Trong công việc và cuộc sống, họ luôn có rất nhiều tham vọng nhưng lại không muốn làm việc chăm chỉ. Đối với những người này, một khi đã muốn bản thân có lợi ích gì đó thì họ sẽ sẵn sàng bất chấp tất cả, thậm chí là giẫm đạp lên cả lợi ích của người khác.

Gò mộc tinh phía dưới ngón trỏ
Gò mộc tinh phía dưới ngón trỏ

2.2. Ý nghĩa các gò trên lòng bàn tay - Gò kim tinh

Gò Kim Tinh có vị trí ở dưới ngón tay cái và nó tượng trưng cho sức khỏe, tình cảm, cuộc sống của mỗi người.

 • Gò Kim Tinh nhô cao: Những người có gò Kim tinh nhô cao thường là những người sống rất coi trọng tình cảm. Chính vì vậy, dù đi đến đâu thì họ cũng luôn được mọi người xung quanh yêu mến và được quý nhân giúp đỡ trong nhiều việc.
 • Gò Kim tinh nhỏ hẹp: Nếu có gò Kim tinh nhỏ hẹp thì cho thấy đó là người thường có cuộc sống vất vả, chịu nhiều gian khổ để mưu sinh. Chuyện tình duyên cũng không mấy suôn sẻ, thường gặp nhiều cản trở và có nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân, gia đình.
 • Gò Kim Tinh nảy nở, đầy đủ: Người có gò Kim tinh kiểu này thường có cuộc sống gặp nhiều may mắn và tốt đẹp. Họ làm việc gì cũng được thuận lợi, suôn sẻ và sớm thu được thành quả hơn cả mong đợi. Cuộc đời của những người này sẽ luôn được sống trong sung túc, giàu sang và không phải âu lo quá nhiều chuyện.

Vị trí gò kim tinh
Vị trí gò kim tinh

2.3. Gò thủy tinh

Gò Thủy Tinh là gò nằm ở dưới ngón út và nó tượng trưng cho trí tuệ, hiểu biết của mỗi người. Dựa vào sự cao thấp, đầy trũng của mỗi gò, chúng ta có thể đoán biết được nhiều điều về chủ nhân của nó. Cụ thể như sau:

 • Gò Thủy Tinh nhô cao và rộng: Người sở hữu gò Thủy Tinh nhô cao và rộng thường là những người gặp được rất nhiều may mắn trong cuộc sống. Họ làm việc gì cũng sẽ được quý nhân trợ giúp. Vì vậy, dù có gặp khó khăn đến mấy, họ cũng vượt qua và sớm thu được thành công.
 • Gò Thủy Tinh đầy đặn: Nếu có gò Thủy tinh đầy đặn thì chứng tỏ đó là một người có khả năng giao tiếp tốt. Trong cuộc sống của họ sẽ có rất nhiều những mối quan hệ xã giao.
 • Gò Thủy Tinh trũng: Người có gò Thủy Tinh kiểu này thường là những người không giỏi giao tiếp và có nhận thức kém. Tuy nhiên, họ lại rất bảo thủ và lúc nào cũng cho rằng mình là người giỏi và lúc nào mình cũng là người đúng. Những người này thường rất khó thu được thành công trong mọi việc.

Gò thủy tinh trong lòng bàn tay
Gò thủy tinh trong lòng bàn tay

2.4. Gò thổ tinh

Vị trí của gò Thổ Tinh thường nằm ở dưới ngón giữa. Gò này tượng trưng cho số phận và định mệnh của mỗi người.

 • Gò Thổ Tinh cao và rộng: Nếu có gò Thổ Tinh kiểu này thì đó là những người sống rất đa sầu, đa cảm, dễ bị cảm xúc chi phối. Đặc biệt, họ thường có niềm tin rất lớn vào đức Phật và cho rằng Phật sẽ giúp họ hướng đến những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.
 • Gò Thổ Tinh thấp hoặc trũng xuống: Người có gò Thổ Tinh thấp hoặc trũng xuống thường là người xấu xa, hèn hạ và hay làm những việc hại người, đặc biệt là nam giới. Những người này thường bị người đời xa lánh và coi thường.
 • Gò Thổ Tinh bằng phẳng: Nếu có gò Thổ Tinh bằng phẳng, không nhô cao hoặc trũng xuống dưới thì đó là những người có cuộc sống luôn được bình an và hạnh phúc. Người có gò này thường sống rất tình cảm, yêu thích những sự đơn giản và chất phác. Cả cuộc đời của họ không muốn bon chen hay hơn thua với bất kỳ ai.

Vị trí của gò thổ tinh
Vị trí của gò thổ tinh

2.5. Các gò trên lòng bàn tay có ý nghĩa gì - Gò hỏa tinh dương

Gò Hỏa Tinh dương là gò Hỏa Tinh thứ nhất, thường nằm ở vị trí dưới gò Thủy Tinh và ngay giữa gần cạnh bàn tay. Đây là gò tượng trưng cho năng lượng, niềm tin và sức chiến đấu của mỗi người.

 • Gò Hỏa Tinh dương nhô cao và cứng: Thể hiện đó là một người có bản tính hung tợn và dữ dằn. Họ không có tính kiên nhẫn trong bất cứ một việc gì và sẵn sàng nổi nóng nếu như phải chờ đợi một ai đó hoặc một việc gì đó quá lâu.
 • Gò Hỏa Tinh dương trũng và sâu: Đây là những người có bản tính keo kiệt, họ sẽ không bao giờ cho ai một thứ gì nếu điều đó không đem lại lợi ích gì cho bản thân của họ. Đặc biệt, nếu nữ giới có gò Hỏa Tinh dương trũng và sâu thì họ thường gặp nhiều khó khăn trong đường con cái.
 • Gò Hỏa Tinh dương đầy đặn, nảy nở: Người có gò Hỏa Tinh dương như thế này thường là những người rất can đảm và sống đầy nhiệt huyết. Họ luôn đặt rõ cho mình những mục tiêu và cố gắng hết sức để có thể hoàn thành được những mục tiêu đó. Do vậy, họ rất sớm đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.

Có thể bạn quan tâm:

[Bật Mí] Ý nghĩa đường chỉ tay nam và nữ là gì?

2.6. Ý nghĩa các gò trên lòng bàn tay - Gò hỏa tinh âm

Đây là gò Hỏa Tinh thứ hai, có vị trí nằm ở giữa gò Kim Tinh và gò Mộc Tình. Gò Hỏa Tinh âm thể hiện sự can đảm và tự tin của mỗi người.

 • Gò Hỏa Tinh âm nhô cao: Nếu có gò Hỏa Tinh âm nhô cao thì chứng tỏ người này có sức khỏe không được tốt, thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật. Trong cuộc sống, họ cũng gặp phải rất nhiều những khó khăn, trắc trở và số mệnh khá ngắn ngủi.
 • Gò Hỏa Tinh âm đầy đặn: Đây thường là những người sống coi trọng vật chất và đồng tiền. Họ sẵn sàng vì lợi ích cá nhân mình mà giẫm đạp lên người khác.

2.7. Gò đồng hỏa tinh

Gò Đồng Hỏa tinh là gò nằm ở giữa hai gò là Kim Tinh và Gò Nguyệt. Nó tượng trưng cho ý thức và tiềm thức của mỗi người. Tùy vào sự cao thấp của gò Địa, chúng ta có thể biết được rất nhiều điều. Cụ thể như sau:

 • Gò Đồng Hỏa tinh dày, chằng chịt: Điều này thể hiện đó là một người rất thông minh và tài giỏi. Họ luôn nhận thức các vấn đề một cách đúng đắn và đưa ra những quyết định chính xác. Họ là điển hình của mẫu người đầy uy quyền và bản lĩnh, được nhiều người nể phục.
 • Gò Đồng Hỏa tinh thấp và trũng: Những người có gò Đồng Hỏa tinh thấp và trũng thường là những người phải chịu nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Họ tuy có chí hướng và nhìn nhận đúng vấn đề nhưng không gặp được vận may, làm việc gì cũng gặp phải khó khăn, trắc trở.

2.8. Gò thái âm (Gò nguyệt)

Gò Thái Âm là gò nằm ở dưới gò Hỏa Tinh, phần cuối gần cạnh bàn tay và cổ tay. Nó tượng tượng trưng cho sự sáng tạo và trí tưởng tượng của con người.

 • Gò Nguyệt nhô cao: Đây là những người có khả năng quan sát và nhìn nhận vấn đề một cách rất tốt. Vì thế, họ luôn nắm bắt cơ hội và vận dụng những vận may của mình để có thể thực hiện được các dự định của bản thân. Ngoài ra, những người có gò Nguyệt nhô cao còn là người sống rất nội tâm, họ ít khi thể hiện ra bên ngoài nên người khác rất khó nắm bắt được tâm tư và tình cảm của người này.
 • Gò Nguyệt thấp: Những người có gò Nguyệt thấp thường là những người sống rất vô tâm và vô cảm với những người xung quanh. Họ chỉ biết nghĩ đến bản thân mình và sẵn sàng vì lợi ích của bản thân mà bỏ qua suy nghĩ, lợi ích của người khác.
 • Gò Nguyệt bằng phẳng: Những người này thường là người rất kỹ tính. Họ làm việc gì cũng tỉ mẩn và cẩn thận chứ không bao giờ hấp tấp, vội vàng.

Video ý nghĩa của gò thái âm, những dấu hiệu đặc biệt:

2.9. Gò Thái Dương

Gò Thái Dương xuất hiện ở vị trí dưới ngón tay áp út và tượng trưng cho năng khiếu và tài năng của mỗi người.

 • Gò Thái Dương nhô cao: Người có gò Thái Dương kiểu này thường là những người thông minh, tài hoa. Họ luôn xem trọng sự nghiệp và đặt nhiều mục tiêu phấn đấu cho bản thân. Đối với những người này, thành công thường đến một cách rất bất ngờ.
 • Gò Thái Dương thấp: Nếu sở hữu gò Thái Dương thấp thì chứng tỏ đó là những người có sự nghiệp không mấy phát triển. Họ làm việc gì cũng không được thuận lợi, có tiểu nhân quấy phá khiến cho nhiều lần gặp thất bại.. 
 • Gò Thái Dương đầy đặn: Đây là người có ý chí, tài năng và bản lĩnh hơn người. Trong cuộc đời, họ luôn vạch ra những kế hoạch và cố gắng để hoàn thành được những kế hoạch đó. Cuộc sống của những người này nhìn chung không có nhiều khó khăn. Họ có một cuộc đời bình an và hạnh phúc viên mãn bên con cháu.

Xem thêm:

2.10. Gò hải vương tinh (Gò địa)

Gò Hải Vương Tinh hay còn gọi là gò Địa. Đây là gò nằm ở vị trí thấp nhất trong lòng bàn tay, thường ở giữa gò Thái Âm và gò Kim Tinh, gần sát với cổ tay. Gò này tượng trưng cho năng khiếu của mỗi người.

 • Gò Địa nổi cao và dày: Người có gò Địa cao và dày là những người có tính độc lập, tự chủ rất cao. Họ không bao giờ bị chi phối và ảnh hưởng bởi những yếu tố xung quanh. Những người này thường có khả năng điều khiển suy nghĩ của người khác và luôn có cách để bảo vệ quan điểm của mình.
 • Gò Địa thấp: Đây là những người không tự chủ, sống ỉ lại vào người khác và có những thú vui không lành mạnh.
 • Gò Địa không có hoặc lõm xuống: Người trong trường hợp này thường là những người không giỏi giao tiếp và thường lo lắng khi phải ở một mình.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp các gò trên lòng bàn tay có ý nghĩa gì?. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để có thể tự xem bói gò tay cho mình và người thân. Tuy nhiên, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn không nên quá tin tưởng vì điều đó có thể sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chúc bạn có một cuộc đời thật thành công và hạnh phúc.

Nguồn: xemboimienphi.net