Cách xem chỉ tay hay còn gọi là thuật xem tướng tay, đã từng xuất hiện rất lâu đời trên thế giới. Đến nay, đây vẫn là hình thức coi bói được rất nhiều người sử dụng bởi tỷ lệ chính xác mang lại rất cao. Mục tiêu của cách coi bói này để giúp con người tự tiên tri về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống trong tương lai bằng cách xem đường chỉ trong lòng bàn tay. Trong nhân tướng học, các đường chỉ này chính chiếc chìa khóa “vàng” giúp mở ra hàng loạt những ẩn số về vận mệnh đời người một cách chuẩn xác. Cùng Xem Bói Miễn Phí tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Luận giải vận mệnh đời người qua đường chỉ tay
Luận giải vận mệnh đời người qua đường chỉ tay

1. Hướng dẫn cách xem chỉ tay đơn giản

Xem bói chỉ tay là phương pháp được thực hiện dựa trên đường chỉ tay trong lòng bàn tay của mỗi người. Từ đó, người xem có thể đưa ra những dự đoán chuẩn xác về sức khỏe, tình duyên, công danh, sự nghiệp, vận mệnh trong tương lai.

Theo đó, những yếu tố xuất hiện hoặc biến mất của đường chỉ tay trong một khoảng thời gian nào đó của cuộc đời cũng có liên quan trực tiếp đến sự biến đổi vận mệnh của mệnh chủ.

Tuy nhiên, về cơ bản, để coi bói chỉ tay, dù là xem bói chỉ tay online thì người xem cũng cần nắm rõ quy tắc đó là nam tả nữ hữu; nghĩa là, nam thì xem bàn tay trái và nữ thì xem bàn tay phải. Đây chính là quy tắc cơ bản và quan trọng trong hướng dẫn cách xem chỉ tay để đưa ra những dự đoán chính xác nhất có thể.

2. Tìm hiểu 5 đường chỉ tay cơ bản

Trong nhân tướng học nói chung và trong phương pháp xem chỉ tay nói riêng, có 5 đường chỉ tay quan trọng cũng là 5 đường biểu hiện cuộc đời của một người mà bất kỳ ai cũng nên biết, đó là:

2.1. Đường sinh đạo

Đường sinh đạo hay còn gọi là đường sinh mệnh, đường đời, đường sống là đường biểu hiện các yếu tố liên quan đến sức khỏe cũng như sức sống của một người.

Đây cũng là đường chỉ tay dài nhất trong lòng bàn tay và là đường dễ thấy nhất với vị trí chạy từ phía cổ tay lên và vòng quanh khu vực dưới ngón tay cái.

Thông thường, người có đường sinh mệnh dài với đường nét cong và đậm sẽ là những người có sức khoẻ dồi dào, ít ốm đau bệnh tật. Ngược lại, người có đường sinh đạo ngắn với đường nét mảnh và đứt quan thì thường sức khỏe không được tốt, dễ ốm đau bệnh tật.

Vị trí đường sinh đạo trên lòng bàn tay
Vị trí đường sinh đạo trên lòng bàn tay

2.2. Cách xem chỉ tay đường trí đạo

Đường trí đạo hay còn gọi là đường trí tuệ cũng là một trong những đường chỉ tay quan trọng trong thuật xem bói chỉ tay. Đường này cho thấy năng lực, suy nghĩ cũng như cách khám phá tri thức ở một người ra sao.

Để xem đường trí đạo, người xem có thể tìm đến vị trí của đường chỉ tay nằm ngay giáp đường sinh mệnh và là đường cong chạy ngay qua giữa lòng bàn tay.

Trong đó, hình dạng đường trí tuệ có thể thể hiện nhiều điều về mệnh chủ, chẳng hạn như:

 • Đường trí đạo to, sâu, rõ nét chứng tỏ mệnh chủ là người có tâm tính ổn định, trí nhớ tốt, tư duy linh hoạt và rất quyết đoán.
 • Đường trí đạo thẳng và đậm thể hiện mệnh chủ là người sống khá thực tế và đầy tham vọng.
 • Đường trí đạo rộng và nhạt biểu hiện chủ nhân là người có tầm hiểu biết hạn hẹp đồng thời rất thiếu quyết đoán và hay dễ nhẹ dạ cả tin.
 • Đường trí đạo phân nhánh ở cuối cho thấy chủ nhân là người giỏi giao tiếp và rất biết cách truyền đạt.

Đường trí đạo trong lòng bàn tay
Đường trí đạo trong lòng bàn tay

2.3. Đường tình duyên

Đường này nằm ngay phía trên đường tâm đạo, chạy ngang lòng bàn tay và cũng là đường ngắn nhất trong số 3 đường chỉ tay chính trong lòng bàn tay.

Tuy nhiên, đường tình duyên không thể hiện vận thế hôn nhân của một người như nhiều người vẫn nghĩ mà là đường chỉ tay có liên quan mật thiết đến khả năng cân bằng cảm xúc cũng như sự ổn định trong chuyện tình cảm.

Thông thường, đường tình duyên mà đậm nét, không bị chẻ nhánh, kéo dài hết lòng bàn tay thì chứng tỏ mệnh chủ là người có cuộc sống hôn nhân tương đối hạnh phúc và suôn sẻ.

Trái lại, người có đường tình duyên uốn lượn, chia thành các nhánh theo các hướng khác nhau thường là người cực kỳ đào hoa.

Người có đường tình duyên ngắn thông thường sẽ là người ích kỷ, hẹp hòi đồng thời chuyện tình cảm cũng không được suôn sẻ, thuận lợi.

Vị trí đường tình duyên trong lòng bàn tay
Vị trí đường tình duyên trong lòng bàn tay

2.4. Cách xem chỉ tay đường hôn nhân

Đường hôn nhân là đường vân ngang rất nhỏ ở dưới ngón tay út, thể hiện vận thế hôn nhân tốt xấu của một người. Dựa vào đường này, có thể dự đoán được ít nhiều được tình trạng hôn nhân cũng như thời cơ tiến tới hôn nhân của một người.

Đường hôn nhân nằm dưới ngón út
Đường hôn nhân nằm dưới ngón út

2.5. Cách xem chỉ tay đường sự nghiệp

Đường sự nghiệp là đường thẳng đứng kéo dài nằm ở phía dưới ngón dưới. Tuy nhiên, đây là một đường chỉ tay khá đặc biệt bởi đường này không phải ai cũng được thể hiện rõ ràng trên lòng bàn tay.

Song, cần phải lưu ý rằng, không có đường sự nghiệp không có nghĩa là vận thế sự nghiệp của người đó rất xấu. Đường sự nghiệp biểu thị vận thế sự nghiệp của một người, nhưng khi xem cần phải kết hợp với những đường khác trong bàn tay để xem.

Một số đường sự nghiệp cần lưu ý khi xem đó là:

 • Đường sự nghiệp dài, rõ ràng, chạy thẳng giữa lòng bàn tay: Chứng tỏ mệnh chủ là người rất tài giỏi, thông minh, có ý chỉ tự lập ngay từ khi còn trẻ.
 • Đường sự nghiệp đứt đoạn: Mệnh chủ là người không có chính kiến rõ ràng, dễ bị lung lay và tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Do đó, sự nghiệp khó đạt được thành công như mong đợi.
 • Đường sự nghiệp chạy song song: Có nghĩa là mệnh chủ đang làm hai công việc một lúc.

Đường sự nghiệp ở chính giữa lòng bàn tay
Đường sự nghiệp ở chính giữa lòng bàn tay

3. Vị trí và ý nghĩa các gò trên lòng bàn tay

Ngoài các đường chỉ tay, các gò trên lòng bàn tay cũng là những yếu tố rất quan trọng có ảnh hưởng đến vận số của một người. Cụ thể, trong cách xem bói chỉ tay có các gò quan trọng và ý nghĩa cụ thể như sau:

3.1. Cách xem chỉ tay gò Mộc tinh

Đây là gò nằm ở vị trí ngay dưới ngón trỏ. Gò này cho biết khả năng cũng như ý chí và khát vọng của chủ nhân về tiền tài và sự nghiệp.

Thông thường, gò Mộc tinh thường có các hình dạng phổ biến như sau:

 • Gò Mộc tinh nổi và rộng: Biểu hiện chủ nhân là người có tham vọng với ý chí chinh phục cao độ. Họ cũng là những người có lòng kiêu hãnh cao.
 • Gò Mộc tinh nhô cao: Chủ nhân là tuýp người thích chi phối người khác, luôn muốn làm trung tâm của sự chú ý. Họ cũng là những người giỏi giao tiếp và có nhiều tham vọng trong cuộc sống.
 • Gò Mộc tinh lớn và cứng: Chủ nhân là người độc tài, độc đoán, ích kỷ.
 • Gò Mộc tinh lớn và mềm: Chủ nhân là người có nhiều tham vọng nhưng khó đạt được ý nguyện.
 • Gò Mộc tinh rộng vừa phải: Đây là tuýp người vui vẻ, lạc quan và dễ gặt hái được danh vọng.
 • Gò Mộc tinh trũng, lõm sâu: Chủ nhân là người có tri thức hạn hẹp, khó đạt được thành tựu trong sự nghiệp.

Vị trí gò Mộc Tinh trong lòng bàn tay
Vị trí gò Mộc Tinh trong lòng bàn tay

3.2. Cách xem chỉ tay gò Kim tinh

Gò Kim tinh nằm dưới ngón cái và được bao quanh bằng Đường chỉ tay Sinh đạo. Đây là gò mang nhiều ý nghĩa cực kỳ quan trọng, cụ thể:

 • Gò Kim tinh lớn (có vòng cung càng rộng): Chủ nhân là người có khát vọng vật chất mãnh liệt và tràn đầy sinh lực. Nếu gò Kim tinh vừa lớn vừa cao và cứng thì chủ nhân thường là người phóng đãng, sỗ sàng.
 • Gò Kim Tinh nổi cao: Chủ nhân thuộc tuýp người sống tình cảm, hay xúc động, trầm ngâm.
 • Gò Kim tinh nhỏ: Chủ nhân là người có tham vọng nhưng khả năng hạn hẹp nên khó đạt được ước nguyện. Đây cũng là những người khô khan về mặt tình cảm và khá ích kỷ.
 • Gò Kim tinh thấp: Biểu hiện chủ nhân là người rất bi quan, lạnh nhạt trước ái tình.
 • Bàn tay không có gò Kim tinh: Người không có xu hướng liên về tình dục.
 • Gò Kim Tinh trung bình, ít chỉ: Chủ nhân là người trung tín và hào hiệp.

Gò Kim Tinh phía dưới ngón cái
Gò Kim Tinh phía dưới ngón cái

3.3. Gò Thủy tinh

Gò Thuỷ tinh là nằm ở vị trí dưới ngón út. Gò này chủ về khả năng giao tiếp và khả năng thương mại của một người.

Một số hình dạng gò Thuỷ tinh cần lưu ý:

 • Gò Thuỷ tinh nổi cao: Biểu hiện chủ nhân là người rất thông minh, tháo vát. Tuy nhiên nếu nổi cao quá thì mệnh chủ nên tránh làm các ngành liên quan đến tài chính, ngân hàng và cẩn thận đề phòng nguy cơ phá sản.
 • Gò Thuỷ tinh lớn, tràn ra rìa bàn tay: Chủ nhân là người sống theo chủ nghĩa vật chất. Nếu gò Thủy tinh lấn ngược sang gò Thái dương thì chủ nhân lại là người có ý hướng về văn hoá, nghệ thuật và khoa học.
 • Gò Thuỷ tinh phẳng: Biểu hiện chủ nhân là người không đam mê vật chất và thường hướng đến cuộc sống an nhàn.
 • Gò Thuỷ tinh cao vừa phải: Đây là tướng người có tính kiên trì, chịu khổ tốt, luôn bình tĩnh, cân nhắc kỹ trước khi làm bất kể việc nào đó.
 • Gò Thủy Tinh trên bàn tay trũng: Chủ nhân là người có nhận thức kém, không có khiếu về thương mại, say mê cờ bạc, ti tiện, bần hàn.
 • Gò Thủy tinh bị cắt: Nếu đường chỉ cắt theo chiều dọc thì sự khôn ngoan được gia tăng. Cắt theo chiều ngang thì hay bị hãm hại.

Vị trí gò Thủy Tinh trên lòng bàn tay
Vị trí gò Thủy Tinh trên lòng bàn tay

3.4. Cách xem chỉ tay gò Thổ tinh

Gò Thổ tinh là phần thịt nổi lên nằm dưới ngón giữa. Gò này chủ về tinh thần trên mọi lĩnh vực: tiền, tình, công danh, đạo đức.

Một số hình dạng gò Thổ tinh cần lưu ý:

 • Gò Thổ tinh nổi cao: Biểu hiện chủ nhân là người sống rất thọ nhưng hay u sầu, buồn bã, không muốn ganh đua với đời. Họ rất dễ thành công trong các công việc đòi hỏi sự tìm tòi, nghiên cứu.
 • Gò Thổ tinh trũng: Nếu có thêm đường Vận mệnh chạy vào thì chủ nhân luôn bị ý chí điều khiển, không có tinh thần tự chủ. Nếu gò Thổ tinh mà trũng sâu thì chủ nhân có tính châm biếm và đa nghi.
 • Gò Thổ tinh ngả sang gò Mộc tinh: Chủ nhân hay gặp phải chuyện buồn bực, dễ thấy thất vọng.
 • Gò Thổ tinh ngả qua gò Thái Dương: Đường công danh sự nghiệp gặp nhiều gian truân, khó khăn.
 • Gò Thổ Tinh bằng phẳng: Cuộc đời an yên, hạnh phúc, ít xáo trộn.

Gò Thổ Tinh trên lòng bàn tay
Gò Thổ Tinh trên lòng bàn tay

3.5. Gò Hỏa tinh dương

Gò Hỏa tinh dương nằm giữa gò Kim Tinh và Mộc Tinh, đại diện cho ý chiến chiến đấu ở mỗi người và sự thể hiện ra bên ngoài.

Ý nghĩa của gò Hỏa tinh dương:

 • Gò Hỏa tinh dương cứng và nhô cao: Chủ nhân là người hung tợn, dữ dằn.
 • Gò Hỏa tinh dương trũng, sâu: Chủ nhân thường là người keo kiệt. Nếu là nữ thì đây là biểu hiện của việc khó sinh con.
 • Gò Hỏa Tinh dương nở nang và ngón cái ngả ra sau: Chủ nhân là người thích khoe khoang, dễ bị phá sản vì thói tiêu xài phung phí.
 • Gò Hỏa Tinh dương đầy đặn, nảy nở: Chủ nhân là người khá can đảm, không lùi bước trước những khó khăn, trắc trở.
 • Gò Hỏa Tinh dương mềm mại, lép: Là người dễ buồn nản, muốn tu hành, tâm tính bất thường, không giỏi trong việc quản lý tiền bạc.

3.6. Cách xem chỉ tay gò Hỏa tinh âm

Gò Hỏa tinh âm giáp với gò Thủy tinh, luôn luôn ở dưới đường Tâm đạo, đại diện cho lòng can đảm và sự tự tin.

Với gò này, cần lưu ý một số đặc điểm như sau:

 • Gò Hỏa Tinh âm trũng: Chủ nhân là người có sức khỏe kém, hay ốm đau, bệnh tật.
 • Gò Hỏa tinh cao: Biểu hiện chủ nhân là người có ý chí và rất say mê với với công việc.
 • Gò Hỏa âm bằng phẳng, đầy đặn: Chủ nhân là người coi trọng vật chất nhưng cũng rất năng nổ không ngại khó ngại khổ.
 • Gò Hỏa Tinh âm có đường cắt chéo:  Cho thấy người này có thể gặp tai nạn có liên quan tới vũ khí, hỏa hoạn.

3.7. Gò Đồng hỏa tinh

Đồng Hỏa tinh là phần sau cùng kết thúc giá trị các gò. Thông thường, đây chính là phần gan bàn tay. Nó biểu hiện cho khả năng kiểm soát ở mỗi người.

Ý nghĩa của gò Đồng hỏa tinh:

 • Đồng Hỏa tinh đầy đặn, có nhiều chỉ: Chủ nhân là tuýp người hay phẫn nộ, thích giải quyết mọi chuyện bằng ẩu đả.
 • Đồng Hỏa tinh lớn, phẳng: Chủ nhân là người nhẫn nhịn, cam chịu.
 • Đồng Hỏa tinh phảng, có nhiều chỉ: Đây là tuýp người dễ nóng giận, thiếu chừng mực.
 • Đồng Hỏa tinh có rãnh: Đây là người sôi nổi, hoạt bát nhưng cũng dễ nổi nóng và mất kiểm soát.

3.8. Gò Thái âm (Gò nguyệt)

Gò Thái Âm nằm ở dưới lòng bàn tay, đối diện gò Kim tinh, biểu hiện cho đời sống tinh thần và trí tưởng tượng ở mỗi người.

Ý nghĩa của gò Thái Âm:

 • Gò đầy đặn, tràn ra rìa bàn tay: Biểu hiện chủ nhân là người rất nhạy cảm, hay thay đổi thất thường và sống mộng mơ viễn tưởng.
 • Gò phẳng: Chủ nhân là người khá kỹ tính và cương quyết.
 • Gò thấp: Chủ nhân là người rất nhạy cảm, thiếu kiên định và cũng rất dễ bị lừa gạt.
 • Gò cao: Chủ nhân là người có thế giới nội tâm phong phú và ít khi biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài.
 • Gò Thái âm bị cắt bằng nhiều chỉ nhỏ: Là người hay lo âu, phiền muộn, ám ảnh bởi những chuyện không đâu.

3.9. Cách xem chỉ tay gò Thái dương

Gò Thái dương nằm ở vị trí ngay dưới ngón Áp út, biểu hiện cho sự ham muốn ở mỗi người về danh vọng và chức tước.

Theo đó, hình dạng của Gò sẽ phần nào phản ánh đặc điểm của chủ nhân như sau:

 • Gò nổi cao: Chủ nhân là người vui vẻ, lạc quan với ý chí tự lập cao. Nếu có thêm ngón út dài thì chủ nhân còn là người có tài ngoại giao xuất chúng.
 • Gò thấp: Biểu hiện chủ nhân là người coi trọng vật chất, nhưng lại khó có khả năng phát triển bản thân.
 • Gò lớn: Chủ nhân dễ thành công trên con đường nghệ thuật nhưng cũng cần kìm hãm lại tham vọng của mình vì tham vọng đó dễ gây tổn hại người khác.
 • Gò Thái dương trung bình: Chủ nhân là tuýp người có linh cảm nhạy bén, có vận số quý nhân phù trợ, tinh thần trách nhiệm cao cùng khả năng thích ứng nhanh.
 • Gò nhỏ, trũng: Biểu hiện của tuýp người yên phận và không thích tranh đua.
 • Gò Thái Dương phát triển hơn các gò còn lại: Sức khỏe không tốt, cần chú ý các  bệnh tim mạch, nội tạng, mắt, xương cốt và não bộ.

Vị trí gò Thái Dương trên lòng bàn tay
Vị trí gò Thái Dương trên lòng bàn tay

3.10. Gò Hải vương tinh (Gò địa)

Gò Hải vương tinh hay còn gò địa có vị trí nằm giữa gò Kim tinh và gò Thái âm, sát với cổ tay, đại diện cho ý thức và tiềm thức của mỗi người.

 • Gò Địa dày, ít đường chỉ: Chủ nhân là người quyền lực và thể lực của người này đều rất tốt, vận đào hoa, có sức hút với người khác giới.
 • Gò Địa thấp, trũng, nhiều đường phức tạp: Chủ nhân tinh lực và thể lực đều yếu kém.

4. Cách xem chỉ tay nam

Để xem bói chỉ tay nam, trước hết quý bạn cũng cần áp dụng quy tắc bói chỉ tay cơ bản đó là nam tả nữ hữu. Sau đó xem hình dạng cụ thể cụ từng đường chỉ tay để dự đoán tính cách, sự nghiệp cũng như vận mệnh tương lai.

Chẳng hạn, khi xem vận mệnh của nam giới qua đường sự nghiệp cần lưu ý: Đàn ông có đường trí đạo ngắn thường là những người làm việc quyết đoán, thẳng thắn. Ngược lại đường trí đạo dài, dạng cong kéo xuống đến giữa gò Nguyệt thì đây lại là mẫu người coi trọng tình cảm hơn vật chất.

Đối với đường sinh đạo, nếu bị đứt đoạn thì có ý nghĩa báo hiệu công việc của họ diễn ra không mấy như ý, phải thường xuyên thay đổi công việc, chỗ làm. Đường trí đạo chạy dài đến ngón trỏ là những người sẽ có được cuộc sống, công việc với nhiều vận may.

Tiếp tục xem tương tự với các đường chỉ tay khác để dự đoán các mặt khác như hôn nhân, tình yêu, gia đình, sức khỏe,...

5. Cách xem chỉ tay nữ

Đối với cách bói chỉ tay nữ, quý bạn cũng thực hiện tương tự như với cách xem chỉ tay nam. Theo đó, bạn sẽ cần phải áp dụng quy tắc “nam tả nữ hữu”. Sau đó, quan sát độ ngắn dài, mờ nhạt của các đường bên trong bàn tay phải để đưa ra những dự đoán về vận mệnh tương lai:

 • Đối với đường tâm đạo: Nữ giới có đường tâm đạo dài và mảnh thường khá lụy tình. Đường tâm đạo không chia nhánh và đi hết lòng bàn tay thường là người thật thà, điềm đạm. Cuộc sống hôn nhân của họ của thường suôn sẻ và hạnh phúc.
 • Đối với đường trí đạo: Nữ giới có đường trí đạo nông và ngắn thường là mẫu người nhẹ dạ cả tin, thiếu sự quyết đoán. Đường trí đạo thẳng và đậm, bạn là người thực tế, chủ động và đầy tham vọng.
 • Đối với đường sinh đạo: Nếu đường sinh đạo cong đậm và có chiều dài tương đối thì bạn là người có sức khoẻ tốt, có năng lượng dồi dào. Đường sinh đạo mảnh, đứt đoạn báo hiệu không có nhiều sức khỏe cho lắm, dễ mắc bệnh tật liên quan đến hệ tiêu hóa. Đường sinh đạo vừa nhạt vừa ngắn chứng tỏ đây là mẫu người thiếu chứng kiến, cuộc sống không có nhiều thăng trầm.

6. Ý nghĩa các đường chỉ tay thường gặp

Cùng với các đường chỉ tay chính nêu trên, bàn tay mỗi người cũng có thể xuất hiện thêm nhiều đường chỉ tay đặc biệt khác. Những đường này được cho có thể giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn và tài vận trong tương lai. Cụ thể có thể kể đến các đường chỉ tay đặc biệt thường gặp như sau:

6.1. Chỉ tay chữ M

Đúng như tên gọi, đường chỉ tay chữ M được tạo nên bốn đường chỉ tay khác trên lòng bàn tay và hợp lại thành hình một chữ M.

Theo nhân tướng học, người sở hữu đường chỉ tay này được xem là những người vô cùng đặc biệt với tài năng xuất chúng và trực giác siêu nhạy bén. Họ rất có tố chất làm lãnh đạo cũng như thường xuyên gặp được may mắn trong cuộc sống.

Đường chỉ tay chữ M
Đường chỉ tay chữ M

6.2. Cách xem chỉ tay chữ X

Đây là một trong những đường chỉ tay cực kiếm hiếm gặp. Người sở hữu đường chỉ tay này theo nhân tướng học được cho là những người vô cùng thông minh, tài giỏi với khả năng lãnh đạo tài tình. Họ cũng là những người bao dung, độ lượng và được nhiều người nể trọng bởi tài năng và nhân cách.

Vận mệnh của những người sở hữu đường chỉ tay chữ X cũng rất giàu sang, phú quý. Con đường công danh sự nghiệp của họ cực kì sáng lạn. 

6.3. Chỉ tay chữ V

Đường chỉ tay chữ V là một trong những tướng tay cực kỳ quý và hiếm. Ý nghĩa đường chỉ tay chữ V cho thấy chủ nhân là những người sở hữu vận mệnh tốt, luôn gặp may mắn trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, đường công danh sự nghiệp của người này cũng vô cùng xán lạn, rộng mở, dễ làm nên nghiệp lớn. Các mối quan hệ tình cảm và hôn nhân của người này khá tốt, luôn yêu thương lẫn nhau.

6.4. Chỉ tay chữ nhất

Đường chỉ tay hình chữ Nhất được hợp thành bởi đường Tâm đạo và đường Trí đạo. Đối với cả nam giới và nữ giới thì đây đều là đường chỉ tay tốt báo hiệu vận mệnh tươi đẹp. Trong đó:

 • Nam giới sở hữu đường chỉ tay chữ Nhất thường là những người có tài năng xuất chúng. Trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, họ cũng có thể vươn lên một cách ngoạn mục.
 • Nữ giới có đường chỉ tay chữ Nhất thì cuộc đời thường gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Đường công danh, sự nghiệp rộng mở.

6.6. Cách xem chỉ tay chữ xuyên

Người có đường chỉ tay đặc biệt này thường là những người có cá tính mạnh mẽ và độc lập. Họ phần lớn là những người có năng lực, có mưu lược nhưng ít khi lắng nghe ý kiến của người khác.

Nam giới có đường chỉ tay chữ xuyên thường là người dễ thành công trong sự nghiệp, nữ giới cũng dễ trở thành người phụ nữ mạnh mẽ, tuy nhiên vì tính cách mạnh mẽ, nóng nảy nên không thích kết hôn sớm.

6.7. Chỉ tay chữ thập

Đường chỉ tay chữ thập chủ yếu nằm ở vị trí giữa lòng bàn tay, phần giữa của đường trí tuệ và đường tình duyên.

Người sở hữu đường chỉ tay này thường là những người có trực giác rất nhạy bén. Tuy nhiên, để xem vận mệnh cát hung của người mang chỉ tay chữ thập còn phụ thuộc rất nhiều vào vị trí chữ thập xuất hiện trên lòng bàn tay:

 • Nếu chữ thập nằm giữa lòng bàn tay thì chủ nhân là người  rất yêu thích các khía cạnh như triết học, văn hóa, tôn giáo, y học, tướng số và thường thành công nếu theo đuổi con đường này.
 • Chữ thập nằm dưới ngón trỏ cho thấy cuộc đời người này rất an yên và hạnh phúc.
 • Chữ thập nằm dưới ngón giữa biểu hiện chủ nhân là người đa tài đa nghệ, thông minh xuất chúng, đường nhân duyên cũng vô cùng tốt đẹp.
 • Chữ thập nằm dưới ngón vô danh, chủ nhân có tài vận thịnh vượng.

6.8. Cách xem chỉ tay chữ điền

Vị trí đường chỉ tay này thường xuất hiện gần đường Sự nghiệp và đường Sinh mệnh.

Theo nhân tướng học, người sở hữu chỉ tay chữ điền thường là những người sở hữu nguồn đất đai rộng lớn. Họ cũng gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Đường chỉ tay chữ điền
Đường chỉ tay chữ điền

6.9. Một số đường chỉ tay đặc biệt khác

Ngoài những đường chỉ tay đặc biệt kể trên, cũng có thể kể đến một số đường chỉ tay đặc biệt khác trong nhân tướng học như:

 • Chỉ tay đuôi cá
 • Chỉ tay thuyền bát nhã
 • Chỉ tay đuôi phượng
 • Chỉ tay hình con cá
 • Chỉ tay hình thỏi vàng
 • Chỉ tay hình tam giác
 • Chỉ tay hình ngôi sao
 • Chỉ tay hình vuông
 • Chỉ tay mắt xích
 • Chỉ tay hình chiếc lá
 • Chỉ tay hình hoa sen
 • Chỉ tay có hình con mắt
 • Chỉ tay hình rễ cây

Mỗi đường chỉ tay đều mang đến những ý nghĩa riêng biệt và phản ánh những vận số khác nhau trong tương lai của mỗi người.

Trên đây là những thông tin tổng quan về cách xem chỉ tay cũng như hướng dẫn bói chỉ tay chi tiết cho cả nam và nữ. Hy vọng với nội dung mà bài viết chia sẻ, bạn đã có cái nhìn tổng quan và đầy đủ về phương pháp xem bói chỉ tay từ đó biết vận dụng cụ thể vào bản thân để dự đoán tương lai cũng như vận mệnh của chính mình.

Nguồn: Xem Bói Miễn Phí

 • Ý nghĩa đường chỉ tay

  Ý nghĩa đường chỉ tay

  Ý nghĩa đường chỉ tay là gì? Có bao nhiêu đường chỉ tay? Tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây để biết cách luận giải ý nghĩa của chỉ tay từ chuyên gia phong thủy.

Top 10 đường chỉ tay xấu không nên có và cách hoá giải chi tiết

Những đường chỉ tay xấu sẽ mang lại rất nhiều xui xẻo cho chúng ta. Tìm hiểu ngay Top 10 đường chỉ tay xấu và bí kíp hóa giải của chuyên gia phong thủy.