Chỉ tay hình chữ xuyên nói lên điều gì? Xem tướng bàn tay chữ xuyên

Mở ra
Mục lục

Chỉ tay chữ xuyên có ý nghĩa gì? Cũng giống như chỉ tay chữ M hay chữ X, chỉ tay hình chữ xuyên cũng là nét tướng tay đặc biệt trong nhân tướng học giúp hé lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh tương lai của một người. Vậy chỉ tay hình chữ xuyên là nét tướng tốt hay xấu? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Luận giải ý nghĩa chỉ tay chữ xuyên
Luận giải ý nghĩa chỉ tay chữ xuyên

1. Đường chỉ tay chữ xuyên là gì?

Đường chỉ tay hình chữ xuyên, đúng như tên gọi của chính nó, là mẫu chỉ tay có các đường chỉ tay hợp lại với nhau tạo thành chữ xuyên.

Trong đó, các đường chỉ tay tạo thành chữ xuyên chính là 3 đường cơ bản nằm tách rời nhau bao gồm: Đường Tâm đạo, đường Trí tuệ, đường Sinh với vị trí cụ thể như sau:

  • Đường tâm đạo: Đây là đường mang ý nghĩa đại diện cho trạng thái tình cảm của con người, với vị trí xuất phát từ phía dưới ngón tay út, kéo dài vào trong lòng bàn tay.
  • Đường trí đạo: Đại diện cho trí lực và năng lực làm việc của mỗi người. Đường này nằm tại vị trí từ giữa ngón cái và ngón trỏ kéo dài qua lòng bàn tay.
  • Đường sinh đạo: Cho biết tình trạng sức khỏe, tuổi thọ và vận mệnh tương lai ở một người. Đường này xuất phát từ mép bàn tay, giữa ngón cái và ngón trỏ, kéo dài xuống tới cổ tay theo đường cong, bao quanh ngón cái.

2. Chỉ tay chữ xuyên có ý nghĩa gì?

Người có đường chỉ tay hình chữ xuyên về cơ bản đều là những người có tư duy nhanh nhạy cùng với năng lực độc lập cao. Họ cũng rất đề cao sự tự do cá nhân nhưng lại ít có lòng thông cảm đối với người khác.

Tuy nhiên, nét tướng tay này xuất hiện ở nam giới hay nữ giới lại mang đến những ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tính cách, sự nghiệp. Cụ thể:

2.1. Xem chỉ tay chữ xuyên nữ giới

Trong xem bói chỉ tay, chỉ tay hình chữ xuyên xuất hiện ở nữ giới theo nhân tướng học sẽ phản ánh những đặc điểm sau:

  • Về tính cách: Xem chỉ tay hình chữ xuyên cho thấy đây là mẫu phụ nữ rất cá tính và mạnh mẽ. Họ chính xác là những nữ cường nhân trong cuộc sống với năng lực độc lập cao, không thích dựa dẫm vào người khác. Những người này cũng thường sở hữu tính cách nóng nảy và rất ít khi có sự cảm thông với những người xung quanh.
  • Về sự nghiệp: Sở hữu tính độc lập cao nên nữ giới có đường chỉ tay hình chữ xuyên thường không thích hợp với những công việc đòi hỏi sự kết hợp của nhiều người. Trong sự nghiệp, chủ nhân của tướng tay này cũng dễ đạt được những thành tựu to lớn không kém gì nam giới. Ngoài ra, nếu có đường trí đạo và sinh đạo đẹp, sự nghiệp của họ càng thăng hoa, rực rỡ hơn nữa.
  • Về tình duyên: Sở hữu tính cách mạnh mẽ và sự nghiệp đáng nể nhưng đường tình duyên của nữ giới có chỉ tay chữ xuyên lại không thực sự được suôn sẻ cho lắm. Họ thường có xu hướng kết hôn muộn và gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, nữ giới có nét tướng tay này lại khá ích phu vượng tử, nên thường giúp cho vận thể của chồng trở nên tốt đẹp hơn.

Chỉ tay hình chữ xuyên ở nữ giới
Chỉ tay hình chữ xuyên ở nữ giới

2.2. Chỉ tay chữ xuyên có ý nghĩa gì ở nam giới?

Ở nam giới, việc sở hữu đường chỉ tay chữ xuyên lại mang đến những ý nghĩa đường chỉ tay về vận mệnh, tính cách và sự nghiệp:

  • Về tính cách: Bàn tay chữ xuyên nam giới cho thấy chủ nhân là người có tính cách rất độc lập và cương cường. Họ luôn có xu hướng đối đầu với mọi khó khăn, thử thách thay vì trốn tránh hay ỉ lại vào người khác. Tuy nhiên, những người này cũng sở hữu tính cách hơi cứng nhắc, bảo thủ và cô độc. Nếu sở hữu đường trí đạo đẹp thì đây còn là những người rất thông minh với tư duy nhạy bén vô cùng.
  • Về sự nghiệp: Sự nghiệp của nam giới sở hữu đường chỉ tay tốt hay xấu còn phụ thuộc độ đậm nhạt của các đường trí tuệ, vận mệnh và sinh đạo. Nếu các đường này đều rõ nét, không đứt đoạn, không có nhiều vân cắt li ti thì đây sẽ là những người rất thành công trong sự nghiệp với nhiều thành tựu rực rỡ. Trái lại, đường sinh đạo và trí đạo mờ nhạt, không rõ nét, xuất hiện nhiều vân đảo thì chủ nhân dễ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong sự nghiệp.
  • Về tình duyên: Cũng như nữ giới sở hữu tướng tay hình chữ xuyên, đường tình duyên của những người nam có chỉ tay chữ xuyên thường không được suôn sẻ thuận lợi bởi tính cách khắt khe và thích kiểm soát đối phương. Họ không có lòng cảm thông và sự tôn trọng đối với tự do của người khác nên thường khó tìm được người tâm đầu ý hợp. Cuộc sống sau hôn nhân cũng dễ có xu hướng bị đổ vỡ bởi những tính cách này.

Có thể bạn quan tâm:

Chỉ tay đuôi cá có ý nghĩa gì? [Hỏi - Đáp]

Chỉ tay chữ xuyên của nam giới
Chỉ tay chữ xuyên của nam giới

3. Tại sao phụ nữ có bàn tay chữ xuyên tình duyên lận đận?

Phụ nữ sở hữu tướng tay chữ xuyên không phủ nhận đều là những nữ cường nhân rất mạnh mẽ và giỏi giang trong sự nghiệp. Tuy nhiên, đường tình duyên của họ lại cực kỳ trắc trở, lận đận. Điều này có thể lý giải từ những nguyên nhân như sau:

3.1. Tính cách độc lập

Như đã nói ở trên, tướng tay chữ xuyên phản ánh nét tính cách rất nổi bật ở nữ giới đó là tính mạnh mẽ và độc lập cao. Thay vì dựa dẫm vào người khác, những người này luôn có xu hướng dựa vào chính mình để giải quyết và gác vác mọi chuyện.

Chính vì nét tính cách nên họ luôn cho đối phương cảm giác mình là người phụ nữ khó tiếp cận cũng như quá độc lập và kiên cường, không cần được sự che chở và bảo vệ của người khác. Cũng vì vậy, phụ nữ có bàn tay chữ xuyên thường không trải qua nhiều mối quan hệ yêu đương cũng như thường có xu hướng kết hôn muộn.

3.2. Tiêu chuẩn cao

Do sở hữu tính cách mạnh mẽ, độc lập và giỏi giang nên nữ giới sở hữu tướng tay chữ xuyên cũng thường đặt ra những yêu cầu rất khắt khe với nửa kia. Họ có xu hướng tìm kiếm những người bạn đời hơn mình về năng lực cũng như khả năng tài chính nên thường rất khó trong việc lựa chọn nửa kia.

Ngoài ra, đây cũng là mẫu người sống tự do, phóng khoáng, ít quan tâm, chia sẻ nên hôn nhân của họ thường không có sự đồng điệu và dễ gặp nhiều trắc trở, khó khăn.

3.3. Thường yêu sâu đậm

Tuy có sự cảm thông, chia sẻ với mọi người nhưng nữ giới có chỉ tay hình chữ xuyên lại là tuýp người khá chân thành trong tình yêu. Vì vậy, nếu đã từng trải qua mối tình trong quá khứ, họ sẽ rất khó để buông bỏ cũng như mở lòng lại với người mới.

Bên cạnh đó, chủ nhân của tướng tay này cũng sở hữu tính cách độc đoán và đề cao sự tự do cá nhân nên dễ làm cho đối phương cảm thấy ngột ngạt và khó thích ứng. Nên tình yêu của họ thường không được suôn sẻ, thuận lợi.

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin giải đáp chỉ tay chữ xuyên có ý nghĩa gì ở cả nam giới và nữ giới. Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

Nguồn: Xem Bói Miễn Phí

Giới thiệu Cô Phan Kim

Cô Phan Kim chuyên xem bói về chuyện tình duyên, vấn đề sự nghiệp, đất đai và đưa ra cho quý bạn những lời khuyên đúng đắn.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất