Cách xem bói chỉ tay nữ là một trong những cách thức giúp chị em có thể dự đoán được trước vận mệnh của mình trong tương lai may mắn hay xui xẻo. Bên cạnh đó, việc luận giải dựa trên chỉ tay nữ vẫn được cho rằng đây là hình thức mê tín, dị đoan. Để giải đáp chi tiết toàn bộ vướng mắc trên, hãy cùng Xem Bói Miễn Phí tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Chi tiết về xem đường chỉ tay ở nữ giới
Xem đường chỉ tay ở nữ giới luận giải vận mệnh

1. Quy tắc xem bói chỉ tay nữ giới

Từ khi sinh ra, trong lòng bàn tay của mỗi người đều xuất hiện những đường chỉ tay khác nhau. Theo nhân tướng học, những đường chỉ tay này đều ẩn chứa những ý nghĩa đặc biệt về tính cách, cuộc đời, tình duyên, sự nghiệp,... của mỗi người.

Tuy nhiên, cùng là xem chỉ tay để bói tương lai, thế nhưng khi xem bói chỉ tay cho nữ giới sẽ khác với nam giới. Nếu như khi xem cho nam giới, chúng ta xem tay trái thì khi xem chỉ tay phụ nữ, chúng ta sẽ dựa vào các đường chỉ tay ở tay phải. Nói một cách đơn giản, xem bói đường chỉ tay cho con gái sẽ dựa trên nguyên tắc: “Trai trái, gái phải”.

Ngoài ra, có một số người còn xem chỉ tay cho nữ bằng cách nhắm mắt và nắm chặt tay lại. Nếu ngón tay cái của bàn tay nào ở dưới thì sẽ tiến hành xem bói chỉ tay ở bàn tay đó, bất kể là nam hay nữ.

2. Các đường chỉ tay nữ giới cơ bản

Trong lòng bàn tay của nữ giới thường có rất nhiều những đường chỉ tay khác nhau. Những đường chỉ tay này sẽ có độ đậm nhạt, dài ngắn và hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, khi xem bói bàn tay nữ, người xem sẽ quan sát chủ yếu một số đường chỉ tay cơ bản sau đây:

 • Đường tâm đạo: Đây là đường chỉ tay thể hiện đường tình duyên của người phụ nữ.
 • Đường trí đạo: Đường này liên quan đến con đường học hành của nữ giới.
 • Đường sinh đạo: Xem đường này để biết về tình trạng sức khỏe và tuổi thọ của mỗi người.

Ngoài 3 đường chỉ tay cơ bản mà người nào cũng có như trên, một số người còn xuất hiện đường định mệnh. Đây cũng là một trong những đường chỉ tay rất quan trọng, có thể cho chúng ta biết nhiều điều về sự nghiệp, công danh và tính cách của một người.

Những đường chỉ tay cơ bản của phụ nữ
Những đường chỉ tay cơ bản của phụ nữ

3. Cách xem bói chỉ tay nữ giới chính xác 100%

Trong nhân tướng học, đường chỉ tay là một trong những cơ sở giúp ta có thể dự đoán được nhiều điều về tính cách, số mệnh và cuộc đời của mỗi người. Xem chỉ tay nữ tay phải là phải dựa vào độ đậm nhạt, dài ngắn của mỗi đường chỉ tay để có thể đưa ra những phán đoán chuẩn xác nhất. Dưới đây là cách xem ý nghĩa đường chỉ tay cho nữ chuẩn nhất được nhiều người áp dụng:

3.1. Cách xem chỉ tay nữ tay phải đường sinh đạo

Đường sinh đạo hay còn được mọi người quen gọi là đường đời hoặc đường sống. Đường này bắt đầu từ giữa ngón cái và ngón trỏ và uốn thành một đường cong kéo xuống gần cổ tay. Thông qua đường sinh đạo, chúng ta có thể biết được tuổi thọ, sức khỏe và một số sự kiện đặc biệt trong cuộc đời của người phụ nữ.

 • Nếu đường sinh đạo cong, đậm và có chiều dài tương đối, thì đó là một người có sức khỏe tốt, luôn vui vẻ, yêu đời và có nhiều năng lượng tích cực.
 • Trong trường hợp đường sinh đạo mảnh, không liền mạch thì có thể thấy người phụ nữ này có sức khỏe không được tốt, thường xuyên gặp phải các vấn đề có liên quan đến hệ tiêu hóa.
 • Đường sinh đạo cong, đậm cho thấy đó là một người có cuộc sống thoải mái và luôn yêu thích sự mạo hiểm.
 • Nếu đường sinh đạo vừa ngắn, vừa nhạt thì đây là những người phụ nữ không có chính kiến, cuộc sống khá bình lặng.
 • Nếu đường sinh mệnh được phân thành nhiều nhánh và các nhánh này hướng lên trên, đó là những người sẽ gặt hái được nhiều thành công. Ngược lại, nếu những nhánh này hướng xuống dưới thì người này có thể sẽ gặp khó khăn về tài chính.

Đường sinh mệnh ở nữ giới
Đường sinh mệnh ở nữ giới

3.2. Cách xem đường chỉ tay nữ đường trí đạo

Đường trí đạo hay còn có tên gọi khác là đường trí tuệ. Đường này thường xuất phát từ  giữa ngón cái và ngón trỏ, kéo dài đến góc dưới đối diện với ngón cái . Dựa vào đường trí đạo, chúng ta có thể biết được công danh, sự nghiệp và khả năng tư duy của mỗi người. Cụ thể như sau:

 • Đường trí đạo sâu và dài: Người sở hữu đường trí đạo kiểu này là những người phụ nữ thông minh, có quan điểm và lập trường vững chắc, một khi đã đưa ra quyết định gì thì rất dứt khoát.
 • Đường trí đạo mờ và ngắt quãng: Đây là những người làm việc hay nóng vội, chủ quan và thiếu tự tin vào bản thân mình.
 • Đường trí đạo đậm và thẳng: Nữ giới có đường trí đạo kiểu này thường sống rất thực tế, có nhiều tham vọng trong cuộc sống và không ngừng học hỏi để nâng cao giá trị của bản thân.
 • Đường trí đạo nông và ngắn: Những người này thường dễ tin người và rất khó đưa ra quyết định trong tất cả mọi vấn đề.
 • Đường trí đạo hướng lên: Phụ nữ có đường trí đạo hướng lên thường là những người sống tích cực, lạc quan và luôn biết cách để xoay chuyển mọi việc từ nguy thành an.
 • Đường trí đạo đi xuống: Những người có đường trí đạo đi xuống là người dễ nản lòng và bỏ cuộc khi thấy khó khăn. Trong cuộc sống, họ thường hay có suy nghĩ tiêu cực nên rất khó sống vui vẻ, thoải mái.
 • Đường trí đạo phân nhánh ở cuối: Phụ nữ sở hữu đường trí đạo phân nhánh ở dưới thường là những người rất giỏi giao tiếp và có nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống.
 • Đường trí đạo thẳng và đậm: Đây là những người phụ nữ sống rất thực tế. Họ luôn chủ động trong mọi việc và có nhiều tham vọng.
 • Đường trí đạo rộng và nông: Những người này thường có vốn hiểu biết hạn hẹp, dễ tin người và thiếu quyết đoán trong mọi chuyện.

Đường trí đạo ở tay phải của nữ giới
Đường trí đạo ở tay phải của nữ giới

3.3. Cách xem bói chỉ tay nữ giới đường tâm đạo

Đường tâm đạo hay còn được biết với tên gọi khác là đường tình duyên. Đường này bắt đầu từ dưới ngón tay út và kéo dài tới giữa ngón tay trỏ với ngón tay giữa.

 • Đường tâm đạo rõ nét, không có đường chẻ nhánh và kéo dài đến hết lòng bàn tay: Đây là những người phụ nữ ngay thẳng, thật thà và sống rất điềm đạm.
 • Đường tâm đạo dài và mảnh: Phụ nữ có đường tâm đạo kiểu này thường rất lụy tình và yếu đuối. Đối với họ, một khi đã yêu ai thì cả thế giới sẽ chỉ xoay quanh người đó. Nếu bị phản bội, họ sẽ rất khó để có thể bước ra khỏi chuyện tình cảm của mình.
 • Đường tâm đạo ngoằn ngoèo và in sâu vào lòng bàn tay: Những người này thường rất đa tình và đào hoa.
 • Đường tâm đạo chia thành 2 nhánh: Người này rất khó để có thể chung tình với một người hoặc trong cuộc đời của họ thường có nhiều mối lương duyên.
 • Đường tâm đạo ngắn: Nữ giới có đường tâm đạo ngắn luôn coi mình là nhất và thích kiểm soát đối phương một cách thái quá.
 • Nữ giới có đường tâm đạo kết thúc ở giữa ngón trỏ với ngón giữa: Đây thường là những người phụ nữ có chuyện tình yêu và hôn nhân gia đình vô cùng hạnh phúc, viên mãn.
 • Đường tâm đạo ngắn, chỉ kéo dài tới ngón giữa: Đây là những người phụ nữ sống rất ích kỷ, hẹp hòi, luôn coi mình là “cái rốn của vũ trụ” và đường tình duyên của họ cũng không được thuận lợi.

Xem đường tâm đạo của phụ nữ
Xem đường tâm đạo của phụ nữ

3.4. Coi bói chỉ tay cho nữ đường định mệnh

Đường định mệnh là đường chỉ tay bắt đầu từ phía cuối của lòng bàn tay. Thông qua đường định mệnh, chúng ta có thể thấy được các tác động từ bên ngoài có thể xảy đến trong cuộc đời của một người. Cụ thể như sau:

 • Đường định mệnh đậm: Đây là người phụ nữ bị kiểm soát hoàn toàn bởi định mệnh.
 • Đường định mệnh đứt gãy hoặc đổi hướng: Những người này thường dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài khiến cho cuộc sống có nhiều sự thay đổi.
 • Đường định mệnh bắt đầu cùng đường sinh đạo: Người phụ nữ có đường định mệnh kiểu này thường là những người sống tự lập và luôn có nhiều khát vọng.
 • Đường định mệnh gắn liền với đường sinh đạo ở đoạn giữa: Nếu có đường định mệnh này, điều đó có nghĩa là tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống, bạn sẽ phải hy sinh lợi ích của mình vì người khác.
 • Đường định mệnh bắt đầu từ điểm cuối của ngón cái và cắt ngang đường sinh đạo: Đây là những người phụ nữ sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ từ bạn bè và gia đình.

Xem chỉ tay nữ đường định mệnh
Xem chỉ tay nữ đường định mệnh

3.5. Cách xem chỉ tay nữ giới đường con cái

Để xem chỉ tay cho nữ giới đường con cái, bạn sẽ phải nắm chặt tay lại, sau đó quan sát những đường hằn xuất hiện ở góc bàn tay bên cạnh ngón út.

 • Nếu đường hằn sâu và dài thì đường con cái của người này thiên về con trai.
 • Nếu đường hằn này ngắn và nông thì người này có xu hướng sinh con gái.

3.6. Cách xem bói chỉ tay nữ đường xuất ngoại

Đường xuất ngoại là đường chỉ tay thường nằm ở dưới đường tâm đạo hoặc đường trí đạo. Nếu người phụ nữ nào xuất hiện đường chỉ tay này thì sẽ có khả năng đi ra nước ngoài sinh sống, học tập hoặc làm việc.

Có thể bạn quan tâm:

[Hướng Dẫn] Cách cem bói chỉ tay nam giới tất tần tật từ A - Z

4. TOP 4 đường chỉ tay phụ nữ giàu có, may mắn

Cũng tương tự như nam giới, ở nữ giới cũng có một số đường chỉ tay giàu có và may mắn, bao gồm các đường chỉ tay sau:

4.1. Đường chỉ tay hình chữ M

Đường chỉ tay chữ M được tạo ra từ 4 đường chỉ tay chính trong lòng bàn tay. Phụ nữ có đường chỉ tay hình chữ M thường là những người giỏi giao tiếp, có khí chất và tài năng. Họ luôn gặp được rất nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp. Chuyện tình duyên và cuộc sống hôn nhân cũng được viên mãn, hạnh phúc. Đặc biệt, những người phụ nữ có đường chỉ tay hình chữ M nếu làm trong lĩnh vực bất động sản thì sẽ có rất nhiều tài lộc, công việc hanh thông và thuận lợi.

Chỉ tay hình chữ M của nữ giới
Chỉ tay hình chữ M của nữ giới

4.2. Cách xem bói chỉ tay nữ có hình đuôi phượng

Trong nhân tướng học, những người có đường chỉ tay hình đuôi phượng trên lòng bàn tay thường là những người sống rất trung thực và giản dị. Trong công việc làm ăn, kinh doanh, những người phụ nữ này gặp rất nhiều may mắn và tài lộc. Đối với họ, bất kể trong tình huống nào thì chữ tín vẫn luôn phải đặt lên hàng đầu. Nhờ vậy, họ được rất nhiều đối tác và bạn bè tin tưởng. Sự nghiệp vì thế mà cũng trở nên ổn định, phát triển bền vững hơn.

Hình đuôi phượng ở chỉ tay
Hình đuôi phượng ở chỉ tay

4.3. Đường tài vận rẽ nhiều nhánh

Nếu phụ nữ có đường tài vận được chia thành nhiều nhánh và có hình dáng xòe cọ thì đó là chính là đường tài lộc dễ tán nhưng cũng dễ có của người phụ nữ. Đường tài vận là đường chỉ tay thẳng đứng nằm ở ngay dưới gốc ngón tay đeo nhẫn và nó thường có xu hướng rẽ thành nhiều nhánh. Đường chỉ tay này thể hiện sự thành công và nổi tiếng của một người.

 • Nếu đường tài vận kéo dài từ đường thái dương đến đường viền: Đây là người phụ nữ có năng lực trong việc quản lý tài chính. Trong công việc, họ không bao giờ sợ khó, sợ khổ. Nếu đã đặt ra mục tiêu thì họ sẽ quyết tâm tới cùng để thực hiện được mục tiêu đó. Nhờ vậy, họ cũng sớm gặt hái được nhiều thành công hơn.
 • Đường tài vận tách đôi và giao nhau tại một điểm khác: Người có đường tài vận kiểu này thường có tài năng và rất ham học hỏi. Nhờ vậy, họ có thể kiếm được nhiều tiền từ nhiều công việc khác nhau.

Đường tài vận của phụ nữ
Đường tài vận của phụ nữ

4.4. Đường tài vận có hình ngôi sao

Đường tài vận có hình ngôi sao thường xuất hiện ở dưới ngón tay út. Rất ít phụ nữ có đường tài vận kiểu này. Thế nhưng, một khi đã có thì đó là một người phụ nữ có cuộc sống vô cùng may mắn và giàu sang. Trong sự nghiệp, họ luôn gặp được những vận may lớn và giúp cho cuộc sống càng ngày càng trở nên giàu sang hơn. Về già, những người phụ nữ này thường nhận được rất nhiều phúc khí từ con cháu.

Video xem bàn tay nữ giới tài giỏi thành công:

5. TOP 5 đường chỉ tay xấu ở phụ nữ

Bên cạnh những đường chỉ tay tốt thì ở lòng bàn tay của nữ giới cũng có thể xuất hiện một số đường chỉ tay xấu sau đây:

5.1. Bói chỉ tay nữ có đường sinh mệnh bị đứt đoạn

Đây là đường chỉ tay nằm ở dưới ngón cái và nối liền đến cổ tay. Đường này thường thể hiện tuổi thọ và sức khỏe của mỗi người. Nếu nữ giới có đường sinh mệnh bị đứt đoạn thì cho thấy họ là người có sức khỏe không được tốt, thường bị đau ốm hoặc gặp tai nạn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, những người này cũng có số không thọ.

5.2. Đường công danh bị phân nhánh

Đường công danh là đường nằm ở giữa đường tâm đạo và đường sinh mệnh. Phụ nữ nếu có đường này phân nhánh và kéo dài thường là những người thích tìm tòi, ham học hỏi và tiếp thu kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy vậy, họ lại thiếu kiên nhẫn và không bao giờ có thể theo đuổi đến cùng một việc gì đó. Chính vì vậy, con đường công danh, sự nghiệp của những người này thường rất khó thành công và trải qua nhiều thất bại.

5.3. Đường vận mệnh có đường chỉ vân đảo

Đường vận mệnh là đường chỉ tay thể hiện các mối quan hệ xã hội và những thành tựu trong công việc hoặc cuộc sống. Nếu người con gái có đường chỉ vân đảo, có nghĩa là trông như hòn đảo xuất hiện thì đó là đường chỉ tay không tốt. Nó thể hiện sự thất thoát về tiền tài hoặc bị nợ nần chồng chất.

Xem thêm:

[Bật Mí] Các gò trên lòng bàn tay mang đến ý nghĩa gì?

5.4. Đường trí tuệ gãy đoạn hoặc đứt

Đường trí tuệ là đường chỉ tay thường xuất hiện ngay cạnh đường công danh. Nếu phụ nữ có đường trí tuệ bị gãy đoạn hoặc đứt thì đó là đường chỉ tay xấu. Nó thể hiện tinh thần và trí nhớ của người phụ nữ có sự xáo trộn làm ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Nếu đường trí tuệ bị đứt đoạn ngay ở vị trí dưới ngón giữa, điều này có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn nên cần hết sức chú ý.

5.5. Đường tình duyên bị đứt đoạn

Đường tình duyên hay còn gọi là đường tâm đạo. Đường này nối từ ngón tay út đến ngõ tay trỏ và ngón tay giữa. Nếu nữ giới có đường chỉ tay tình duyên bị đứt đoạn thì cho thấy người đó không được may mắn trong chuyện tình yêu, cuộc sống hôn nhân gặp nhiều trắc trở, có thể dẫn đến tan vỡ.

Trên đây là một số thông tin về cách xem bói chỉ tay nữXem Bói Miễn Phí đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Những thông tin này chỉ mang tính chất tương đối và bạn chỉ nên biết để tham khảo. Dù có đường chỉ tay tốt hay xấu, nếu bạn thực sự cố gắng và hoàn thiện bản thân mình qua mỗi ngày, những điều tốt đẹp chắc chắn sẽ đến với bạn. Chúc bạn có một cuộc đời thật ý nghĩa.