Top 10 đường chỉ tay xấu không nên có và cách hoá giải chi tiết

Mở ra
Mục lục

Mỗi người từ khi sinh ra đều sở hữu những đường chỉ tay khác nhau. Trong đó, có những đường chỉ tay tốt, lại cũng có những đường chỉ tay xấu phản ánh vận mệnh, tương lai khác nhau của mỗi người. Vậy có những đường chỉ tay nào được coi là xấu trong nhân tướng học và cách hoá giải cụ thể như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu các đường chỉ tay xấu không nên có
Tìm hiểu các đường chỉ tay xấu không nên có

1. Tìm hiểu 5 đường chỉ tay cơ bản

Theo cách phân chia của nhân tướng học, bàn tay mỗi người thường có 5 đường chỉ tay cơ bản đại diện cho 5 phương diện chính trong cuộc đời bao gồm: vận mệnh, công danh - sự nghiệp, trí tuệ, sức khoẻ và tình duyên. Trong đó, cụ thể:

  • Đường sinh mệnh: Đường sinh mệnh là đường chỉ tay xuất phát từ vị trí giữa ngón tay trỏ và ngón tay cái kéo dài xuống hướng cổ tay theo đường hình vòng cung. Trong nhân tướng học, đường chỉ tay này mang ý nghĩa đại diện cho tình trạng sức khỏe cũng như có ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của mỗi người.
  • Đường công danh: Đường công danh nằm tại vị trí ngay phía dưới ngón giữa và là một đường thẳng đứng kéo dài. Về mặt ý nghĩa, đây chính là đường chỉ tay biểu thị cho năng lực làm việc cũng như vận thế sự nghiệp của một người.
  • Đường trí tuệ: Đường trí tuệ là đường cong đi qua lòng bàn tay với vị trí nằm giữa và giáp ranh với đường sinh mệnh. Trong nhân tướng học, đây là đường chỉ tay đại diện cho sự sáng tạo cũng như khả năng tiếp thu và năng khiếu ở mỗi người.
  • Đường tình duyên: Đường tình duyên hay còn gọi là đường tâm đạo là đường chỉ tay xuất phát từ  dưới ngón tay út kéo dài tới giữa ngón trỏ và ngón giữa. Về mặt ý nghĩa, đây là đường chỉ tay đại diện cho trạng thái tình cảm ở mỗi người cũng như thái độ của người đó đối với chuyện tình cảm. Nó không mang ý nghĩa biểu thị vận thế hôn nhân của một người.
  • Chỉ tay đường hôn nhân: Đây là đường chỉ tay thường rất hay bị nhầm lẫn với đường tình duyên. Tuy nhiên, trên thực tế, đường hôn nhân có vị trí và ý nghĩa rất khác biệt đối với đường tình duyên. Đường này thực chất là đường vân ngang rất nhỏ nằm tại trí dưới ngón tay út. Nó không cho thấy số cuộc hôn nhân trong cuộc đời của mỗi người mà chỉ phản ánh tình trạng xấu tốt cũng như thời cơ hôn nhân ở người đó.

Các đường chỉ tay chính trong lòng bàn tay
Các đường chỉ tay chính trong lòng bàn tay

2. Những đường chỉ tay xấu không nên có

Thực chất, như đã nói ở trên, bàn tay mỗi người đều sở hữu rất nhiều đường chỉ tay khác nhau. Đồng thời các đường chỉ tay này có thể mang ý nghĩa xấu hoặc tốt tuỳ theo hình dạng cũng như đặc điểm mà chúng thể hiện.

Trong đó, nếu sở hữu những đường chỉ tay mang đặc điểm sau đây thì chứng tỏ bạn đang sở hữu những đường chỉ tay xấu, có thể gây ảnh hưởng đến vận mệnh, tài lộc,... của bản thân:

2.1. Chỉ tay nhiều và chằng chịt

Sở hữu nét tướng tay này cho thấy chủ nhân có thể sẽ nhận về xui xẻo những đường chỉ tay xấu mang lai. Bởi theo nhân tướng học, đặc điểm chỉ tay này cho thấy chủ nhân thường là những người rất thiếu kiên định và không có lập trường vững vàng. Điều này khiến cuộc sống của họ có thể gặp nhiều biến động không lường.

Hơn thế nữa, với nét tính cách này, họ cũng dễ để vuột mất nhiều cơ hội làm ăn tốt, vì thế khó mà đạt được thành công trong sự nghiệp.

2.2. Đường chi tay sinh mệnh bị đứt đoạn

Đường sinh mệnh là một trong những đường chỉ tay chính mang ý nghĩa biểu thị cho tình trạng sức khoẻ của một người.

Do đó, nếu sở hữu đường sinh mệnh mờ nhạt, gián đoạn, bị ngắt quãng liên tục thì đây chính là dấu hiệu không tốt cho thấy tình trạng sức khoẻ của chủ nhân không được tốt, ốm đau bệnh tật liên miên, hoặc thậm chí là có thể gặp những xui rủi không lường.

2.3. Đường hôn nhân mờ hoặc không có

Đây là một trong những biểu hiện rất rõ rệt của đường chỉ tay tình duyên xấu. Sở hữu đặc điểm chỉ tay này cho thấy chủ nhân là người có vận số hôn nhân rất lận đận. Đường tình duyên không chỉ long đong, trắc trở mà cuộc sống vợ chồng cũng không được hoà thuận, êm ấm, dễ dẫn đến cảnh đổ vỡ, chia ly.

2.4. Đường trí tuệ đứt đoạn, ngắn

Đường trí tuệ là nơi thể hiện rõ nhất khả năng tư duy cũng như năng lực trí tuệ của một người.

Đường này được cho là tốt nếu mang hình thái đậm, rõ nét và chạy dài liên tục, không bị ngắt quãng. Ngược lại, nếu đường trí tuệ mà mờ nhạt, đứt gãy thì đó chính là một trong những đường chỉ tay không nên có cho thấy chủ nhân là người rất thiếu tập trung, quyết đoán. Đồng thời, những người này cũng khó có được sự bình tĩnh cần thiết trong việc giải quyết các tình huống. Với những tính cách này, họ rất khó để đạt được thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Đường chỉ tay trí tuệ
Đường chỉ tay trí tuệ

2.5. Đường công danh phân nhánh

Đường công danh mờ nhạt, phân nhánh là biểu hiện của vận thế sự nghiệp không tốt. Nó cho thấy chủ nhân là người thiếu tính kiên trì và nhẫn nại. Họ đích xác là mẫu người cả thèm chóng chán, làm gì cũng dễ nản chí, dở dang nên thường khó có được thành công trong sự nghiệp. Thậm chí, công việc của họ còn dễ gặp khó khăn, trắc trở hoặc thất bại liên tục bởi bản tính thiếu kiên nhẫn.

2.6. Đường vận mệnh có chỉ vân đảo

Đây cũng là một trong những dạng đường chỉ tay xui xẻo đặc biệt không nên có. Bởi sở hữu đường chỉ tay này theo tướng số học là biểu thị cho sự hao hụt, thất thoát về tài chính.

Người có chỉ vân đảo trong đường vận mệnh đa phần đều không gặp may mắn trong công việc cũng như cuộc sống. Đặc biệt, họ rất dễ gặp phải những tổn thất liên quan đến tài chính, dẫn đến nguy cơ mắc nợ nần hoặc phá sản nếu không có đủ bản lĩnh mạnh mẽ cũng như suy nghĩ thông suốt.

Đường chỉ tay vận mệnh
Đường chỉ tay vận mệnh

2.7. Gò Kim tinh có chỉ tay hình lưới

Có các vân tay hình lưới trên gò Kim tinh (phần thịt nhô lên dưới ngón tay cái) được xem là dấu hiệu của đường chỉ tay nghèo khó. Thông thường, những người sở hữu dạng chỉ tay này thường là những người có vận số khá vất vả, dễ phải “tha phương cầu thực”, làm ăn bôn ba thì cuộc sống mới khấm khá, thuận lợi hơn.

Ngoài ra, những người này cũng gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình duyên. Họ cũng dễ trở thành đối tượng bị lừa gạt về tình cảm, cuộc sống.

2.8. Đường định mệnh mờ nhạt

Đường định mệnh mờ nhạt cũng là một trong những dạng đường chỉ tay nằm trong danh sách những đường chỉ tay xấu.

Sở hữu đường chỉ tay này cho thấy chủ nhân thường là những người thiếu may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. Bên cạnh đó, họ cũng dễ gặp phải những mất mát, hao hụt về tiền bạc, tài sản. Cuộc sống khó khăn, công việc bấp bênh, khó có sự ổn định.

2.9. Đường chỉ tay sinh đạo ngắn

Cũng như dạng chỉ tay sinh mệnh mờ nhạt, đứt đoạn, đường chỉ tay sinh đạo ngắn cho biết tình trạng sức khoẻ không được ổn định của chủ nhân.

Bên cạnh đó, những người này cũng sở hữu nét tính cách nhút nhát, rụt rè và thiếu tự tin nên rất khó đạt được thành công trong cuộc sống.

2.10. Đường chỉ tay tâm đạo mờ, đứt đoạn

Đường chỉ tay tâm đạo mờ, đứt đoạn phản ánh đường tình duyên của gia chủ không được thuận lợi, suôn sẻ.

Ngoài ra, nó cũng cho thấy chủ nhân là mẫu người rất dễ mất cân bằng cảm xúc.

3. Bí kíp hóa giải chỉ tay xấu từ chuyên gia

Hướng dẫn hóa giải đường chỉ tay xấu
Hướng dẫn hóa giải đường chỉ tay xấu

Có thể thấy, việc sở hữu những đường chỉ tay xấu mang lại ảnh hưởng rất lớn đối với vận mệnh, sức khỏe, tình duyên, sự nghiệp của bản thân bạn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thuỷ, bạn có hoàn toàn sử dụng các biện pháp tích cực để cải thiện cũng như hoá giải tình trạng này. Cụ thể, dưới đây là một số bí kíp hóa giải chỉ tay xấu từ chuyên gia mà bạn có thể tham khảo và áp dụng trong trường hợp sở hữu những đường chỉ tay xấu:

  • Thay đổi suy nghĩ tích cực hơn: Cách nhìn cũng như cách suy nghĩ có ảnh hưởng rất lớn đến mọi hành động và quyết định trong cuộc sống của bạn. Vì thế, bạn nên hình thành thói quen suy nghĩ tích cực mỗi ngày để giúp não bộ sáng suốt, minh mẫn hơn đồng thời đưa ra được những quyết định đúng đắn, giúp thay đổi vận mệnh của bản thân.
  • Quan sát bản thân trong gương: Dùng gương không phải để thay đổi hình dáng mà là cách để hoá giải những bất an, bực bội trong bạn đồng thời giúp mang lại tâm trạng bình tĩnh. Và đừng quên nhìn mình mỉm cười trong gương mỗi ngày để đem đến những cảm nhận tích cực giúp hóa giải chỉ tay xấu hiệu quả nhé.
  • Thay đổi thực đơn ăn uống: Đừng ngạc nhiên khi việc thay đổi thói quen ăn uống cũng có thể trở thành một trong những biện pháp giúp hoá giải các đường chỉ tay xấu. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, chế độ ăn cũng có sự liên quan mật thiết đến các ngón tay. Do đó, nếu muốn thay đổi chỉ tay, bạn hãy thử áp dụng khẩu phần ăn với các món thịt, cá, phomai và sữa xem sao nhé.
  • Tập vận động ngón tay: Đường chỉ tay không phải là yếu tố mang tính chất vĩnh viễn. Nó có thể thay đổi theo từng giai đoạn nhất định. Vì vậy, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp tập vận động ngón tay mỗi ngày để giúp tác động lên các đường chỉ tay nhằm loại bỏ những đường chỉ tay xấu.
  • Giúp đỡ mọi người, từ thiện: Người xưa có câu “đức năng thắng số”, vì vậy, việc năng tu tâm tích đức cũng được xem là một trong những phương pháp rất hiệu quả để cải thiện vận số cũng như hoá giải những điềm xấu. Hơn nữa, làm việc thiện cũng là cách giúp tâm an yên và bình an hơn. Vì vậy, đừng quên giúp đỡ mọi người và làm nhiều việc thiện mỗi ngày nhé.

Trên đây là tổng hợp những đường chỉ tay xấu trong nhân tướng học và cách hoá giải cụ thể. Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Đồng thời hãy cứ tin rằng, chỉ cần sống thiện lương, tích cực mỗi ngày thì dù sở hữu bao nhiêu đường chỉ tay xấu, cuộc sống của bạn cũng sẽ trở nên có giá trị hơn và được cải thiện mỗi ngày theo chiều hướng tốt nhất.

Nguồn: Xem Bói Miễn Phí

Giới thiệu Cô Phan Kim

Cô Phan Kim chuyên xem bói về chuyện tình duyên, vấn đề sự nghiệp, đất đai và đưa ra cho quý bạn những lời khuyên đúng đắn.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất