Phong thủy số nhà là gì? Hướng dẫn cách xem số nhà chuẩn nhất

Mở ra
Mục lục

Cách xem bói số nhà là phương pháp luận giải số nhà đẹp hợp với tuổi của gia chủ theo quan niệm phong thủy. Thông thường, mọi người không để ý quá nhiều về số nhà của mình. Thế nhưng, dưới góc nhìn phong thủy, có những số nhà được đánh giá là con số may mắn, mang lại tài lộc cho gia đình và cũng có con số báo hiệu điềm gở, không lành. Vậy cách tính số nhà phong thủy như thế nào? Cùng Xem Bói Miễn Phí tìm hiểu thông tin chi tiết ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Chi tiết cách xem phong thủy qua số nhà tốt xấu
Chi tiết cách xem phong thủy qua số nhà tốt xấu

1. Cách xem bói số nhà

Trong toán học các số tự nhiên chúng có ý nghĩa ngang hàng sử dụng trong các phép tính, còn các con số xuất hiện trong số nhà chúng lại mang những ý nghĩa riêng biệt.

Theo phong thủy, mỗi con số đều mang một biểu tượng, ý nghĩa khác nhau, có những con số được đánh giá là may mắn, tài lộc nhưng cũng có con số là dấu hiệu của điềm xấu. Thực tế, con người ta cũng từng quan niệm như sau: số 1 là độc nhất, số 2 là mãi mãi hay số 3 là tài lộc,... Từ đó, tùy thuộc vào hoàn cảnh, cách bói và các con số khác nhau sẽ mang đến ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

Đối với cách xem bói số nhà sẽ tuân theo những quy tắc nhất định cụ thể như:

 • Phong thủy số nhà chỉ lấy ý nghĩa các số từ 1 đến 9.
 • Cách xem bói số nhà sử dụng cả con số và con chữ.

Cách tính số nhà phong thủy cụ thể như sau:

 • Chia phần số và phần chữ của số nhà làm 2.
 • Cộng tổng các chữ số lại với nhau cho đến khi tổng chỉ còn 1 chữ số.
 • Đối với các chữ cái cần dựa vào bảng chữ cái xem chữ cái đó nằm ở thứ tự bao nhiêu của bảng chữ cái thì đó là con số được tính.
 • Cộng tổng chữ số của số nhà và số thứ tự của chữ cái lại với nhau sao cho kết quả ra 1 chữ số.
 • Đem kết quả đối chiếu với ý nghĩa của phong thủy số nhà để tìm ra nội dung chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm:

[Độc Đáo] Cách xem bói số căn cước công dân vô cùng mới mẻ

2. Ý nghĩa cách xem bói số nhà trong phong thủy

Để có thể xem bói phong thủy số nhà ngoài biết được cách tính điểm số nhà bạn cần phải nắm được ý nghĩa của từng số cụ thể. Mỗi số sẽ mang những ý nghĩa nhất định, không số nào giống số nào thể hiện được sự may mắn, thuận lợi của ngôi nhà, mảnh đất cũng như vận mệnh của gia chủ. Cụ thể ý nghĩa điểm số nhà như sau:

Số nhà 1

Nếu tổng điểm số nhà của bạn là một thì đây là một con số đẹp, số 1 luôn là biểu tượng của sự bắt đầu, khởi điểm và là duy nhất. Đặc biệt con số này có ý nghĩa rất lớn đối với gia chủ thường là những người có sự nghiệp, có công danh luôn ở những vị trí lãnh đạo. Tuy nhiên số 1 cũng thể hiện sự đơn độc, cô đơn nên trong chuyện tình cảm thường không được suôn sẻ, tình duyên trắc trở, khó khăn.

Nhà số 2

Đây là con số của sự ổn định, yên bình, cuộc sống của bạn khá suôn sẻ dù không giàu có nhưng mọi thứ đều ở mức đủ đầy, cuộc đời vì thế mà nhàn hạ, thảnh thơi.

Nhà số 3

Số 3 với nhiều cách xem bói sẽ là số tốt nhưng đối với bói số nhà tổng điểm bằng 3 lại không mang lại ý nghĩa tốt đẹp. Con số biểu thị cho sự phân tán năng lượng của ngôi nhà gây ảnh hưởng trực tiếp gia chủ khiến họ trở nên căng thẳng, khó phát triển. Ngoài ra vấn đề tài chính cũng gặp nhiều khó khăn, làm ăn bị thua lỗ, hao hụt nhiều.

Số nhà 4

Số 4 trong xem bói số nhà cũng là một số tương đối xấu chúng mang đến những điều không may mắn cho gia chủ và phong thủy nhà ở. Ngôi nhà thường rơi vào cảnh thiếu sinh khí, con người sống cũng trở nên ngột ngạt, khó chịu dễ bị ốm đau. 

Ngoài ra công việc, cuộc sống gia chủ cũng không được thuận lợi, hay gặp khó khăn, trắc trở, làm việc gì cũng không thành. Đây cũng là con số ám chỉ tình cảm gia đình không được êm đẹp, thuận hòa, dễ cãi vã, xung đột.

Nhà số 5

Con số này chỉ ra gia chủ có cuộc sống khá bình yên, ổn định, cuộc sống cũng khá giả, đủ đầy nên số nhàn hạ, hưởng lộc. Bên cạnh đó đây cũng là biểu thị của sự dễ bị lừa gạt nên tuyệt đối hạn chế mời bạn bè xa lạ đến nhà chơi để tránh hạn.

Nhà số 6

Đây là con số may mắn chủ mang đến nguồn sinh khí tốt, thịnh vượng cho gia chủ và phong thủy cả ngôi nhà. Không chỉ thuận lợi trong công việc và cuộc sống gia đình rất tốt đẹp, vợ chồng con cái hòa thuận từ đó mà sinh ra nhiều tài lộc, gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Nhà số 7

Đây là con số mà nhiều người muốn tránh trong bói số nhà bởi chúng mang ý nghĩa “thất” chủ mất tài lộc, tiền của. Đặc biệt trong công việc và cuộc sống cũng gặp nhiều khó khăn, sức khỏe không ổn định, dễ ốm đau, bệnh tật.

Nhà số 8

Số 8 luôn là biểu tượng của thịnh vượng, tiền tài chính vì vậy nếu bạn sở hữu số nhà này chắc chắn sẽ gặp nhiều may mắn. Đặc biệt gia chủ của ngôi nhà thường là những người có chức có quyền, làm lãnh đạo được mọi người kính nể.

Nhà số 9

Số 9 mang ý nghĩa của sự vĩnh cửu, trường thọ bởi vậy mà gia chủ sống trong ngôi nhà cũng nhận được nhiều phúc lộc công việc ổn định, thăng tiến, kinh doanh buôn bán thuận lợi, có lời cuộc sống gia đạo thuận hòa. ấm no.

Ý nghĩa của số nhà trong phong thủy
Ý nghĩa của số nhà trong phong thủy

3. Cách hóa giải số nhà xấu

Số nhà được quy định ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp theo khu phố, con đường chính vì vậy mỗi gia đình không thể tự ý thay đổi số nhà. 

Chính vì vậy việc ngẫu nhiên vào số nhà xấu sẽ có rất nhiều. Nếu vào số xấu bạn cũng rất lo lắng chúng ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của cả gia đình. Nhưng thực tế cũng không cần quá lo lắng bởi sẽ có những cách để hóa giải vấn đề này:

 • Đầu tiên theo các nhà phong thủy bạn có thể thêm ký tự hoặc số nhỏ ở trước hoặc sau số nhà được cấp để tổng điểm số nhà sẽ vào số tốt nhất như số 8, số 9,...
 • Ngoài ra một cách để hóa giải số nhà xấu chính là lựa chọn hướng nhà, vật phẩm phong thủy,... để hút may mắn, tài lộc, xua đuổi tà khí, vận xui.

Xem thêm:

 • [Bật Mí] Cách xem bói trầu cau độc đáo từ chuyên gia phong thủy
 • [Hé Lộ] Ý nghĩa trầu cau tất tần tật từ A - Z

Nội dung bài viết trên đây đã giới thiệu và chia sẻ đến bạn cách xem bói số nhà đơn giản và chính xác. Mong rằng những thông tin này trở nên có ích và cần thiết đối với bạn trong cuộc sống và có thể nhanh chóng tìm được cách hóa giải phù hợp để mang lại nhiều may mắn và thuận lợi.

Nguồn: Xem Bói Miễn Phí

Giới thiệu Cô Phan Kim

Cô Phan Kim chuyên xem bói về chuyện tình duyên, vấn đề sự nghiệp, đất đai và đưa ra cho quý bạn những lời khuyên đúng đắn.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất