Top #12 lá bài cung hoàng đạo trong Tarot mà bạn nên biết #A-Z

Mở ra
Mục lục

Nếu là một người quan tâm nhiều tới Tarot, bạn hẳn sẽ thấy, trong các lá bài của bộ môn này cũng có ẩn chứa ít nhiều những yếu tố chiêm tinh học về cung hoàng đạo. Sự liên quan này được cho là có ý nghĩa hỗ trợ rất quan trọng trong quá trình giải bài Tarot. Vậy trong bài Tarot, có những lá Tarot cung hoàng đạo nào? Cùng khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây để thấy rõ được rõ hơn về mối liên hệ chặt chẽ giữa hai công cụ này nhé!

1. The Emperor (Hoàng Đế) - Bạch Dương

The Emperor (Hoàng đế) được xem là lá bài đầu tiên trong bộ bài thể hiện rất rõ rệt mối liên kết giữa Tarot và cung hoàng đạo.

Ở bộ bài Tarot truyền thống Rider-Waite-Smith, The Emperor được mô tả bằng hình ảnh một vị vua ngồi trên ngai vàng bằng đá với các hoạ tiết xung quanh là 4 cái đầu cừu, tượng trưng cho mối liên hệ rất mật thiết giữa Hoàng đế và cung hoàng đạo Bạch Dương trong chiêm tinh học.

Theo đó, The Emperor trong Tarot là lá bài đại diện cho quyền uy, sức mạnh với khả năng lãnh đạo và thích kiểm soát mọi việc. Điều này hoàn toàn phù hợp với tính cách của một Bạch Dương tài năng, mạnh mẽ nhưng cũng hết sức cứng đầu và khó bị khuất phục bởi sự chi phối của người khác.

Lá bài The Emperor
Lá bài The Emperor

2. Lá Tarot cung hoàng đạo The Hierophant (Quan Tư Tế) - Kim Ngưu

Trong bói bài Tarot 12 cung hoàng đạo, The Hierophant và cung Kim Ngưu cùng là những yếu tố thể hiện đặc tính tìm kiếm chân lý và tri thức. Ngoài ra, sự liên kết giữa chúng còn được biểu hiện rất rõ ràng thông qua việc cùng tôn trọng những quy tắc, lễ nghi truyền thống và cùng biến mình thành “chuẩn mực” xã hội để mọi người noi theo.

Trong đó, The Hierophant có nghĩa là Quan Tư Tế, là những người đại diện hướng dẫn thực hành tâm linh và cũng là biểu trưng cho những quy cổ, luật lệ. Còn Kim Ngưu cũng là những người có lối sống rất ổn định. Họ luôn tuân thủ những ước lệ có sẵn và rất hiếm khi thay đổi nó trừ khi thực sự cần thiết.

3. The Lovers (Tình Nhân) - Song Tử

The Lovers được xem là lá bài có mối liên hệ rất chặt chẽ với cung hoàng đạo Song Tử. Điều này được phản ánh rất rõ ràng thông qua các hình ảnh biểu tượng Adam và Eva trên lá bài, một bên thể hiện cho vật chất, một bên cho thể hiện cho tính trực giác (hai mặt song song trong một vấn đề), cũng giống như người thuộc cung Song Tử luôn tồn tại những năng lượng đối lập và họ cũng thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa ra các quyết định bởi bản tính dễ thay đổi, thiếu kiên định của mình.

Lá bài The Lovers
Lá bài The Lovers

4. The Chariot (Chiến Xa) - Cự Giải

Cung hoàng đạo trong Tarot tiếp theo được đề cập đến chính là cung Cự Giải tương ứng với lá bài The Chariot.

Lá bài này không chỉ phù hợp với mong muốn mang lại sự an toàn và sự bảo vệ tốt nhất vốn là những đặc trưng rất nổi bật của cung Cự giải mà còn là lời khuyến khích bản thân mỗi người hãy tự vượt qua vỏ bọc của chính mình đồng thời học cách kiểm soát kiểm soát để có thể kiên tâm tiến về phía trước một cách mạnh mẽ, rực rỡ nhất. 

Đây thực sự là một lá bài hoàn hảo cho cung hoàng đạo này.

5. Strength (Sức Mạnh) - Sư Tử

Sư Tử là cung hoàng đạo đứng đầu về sự tự tin và lòng nhiệt huyết. Họ luôn muốn trở thành trung tâm của mọi sự chú ý. Điều này rất phù hợp với chủ đề của lá bài Strength là lá bài đại diện cho sức mạnh về thể chất, trí tuệ, quyền lực cũng như những đặc tính kiểm soát, độc lập.

Tuy nhiên, việc rút được lá bài này cũng đồng nghĩa rằng bạn cần phải học bình tĩnh và kiểm soát cảm xúc bản thân thật tốt bên cạnh yếu tố tự tin để có thể đi tới thành công một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Lá bài Strength
Lá bài Strength

6. Lá Tarot cung hoàng đạo The Hermit (Ẩn Sĩ) - Xử Nữ

Trong mối tương quan Tarot 12 cung hoàng đạo, The Hermit được xem là lá bài có sự liên kết đặc biệt với cung hoàng đạo Xử nữ khi cùng thể hiện những đặc tính về sự chiêm nghiệm cũng như sự nhìn nhận sâu sắc với mọi vấn đề.

The Hermit được mô tả bằng hình ảnh một ẩn sĩ, cầm trên tay là một ngọn đèn, đại diện cho sự nhận thức, chiêm nghiệm, suy xét vấn đề. Trong khi đó, Xử nữ được cai trị bởi sao Thuỷ cũng được biết đến là cung hoàng đạo với nổi bật với đặc trưng tận tâm, chăm chỉ, suy nghĩ thấu đáo. Với những đặc tính tương tự này, The Hermit hoàn toàn là lá bài phù hợp dành cho người có cung hoàng đạo Xử nữ.

7. Justice (Công Lý) - Thiên Bình

Đại diện cho cung hoàng đạo Thiên Bình chính là lá bài Tarot - Justice. Đây là lá bài mang hình ảnh Người phán xử biểu thị cho sự cân bằng rất phù hợp với những đặc tính nổi bật của cung Thiên Bình như chính trực, trung thực và luôn đưa ra những lựa chọn chính đáng một cách công bằng nhất.

Lá bài Justice
Lá bài Justice

8. Death (Cái Chết) - Thiên Yết

Thiên Yết là cung hoàng đạo sự biến đổi và đổi mới. Họ mang trong mình quyền lực mạnh mẽ và không ngại tìm kiếm sự thật trong mọi tình huống để có thể tạo ra những thay đổi lớn lao và tốt nhất trong cuộc sống. Những đặc tính này dĩ nhiên không có gì phù hợp hơn bằng lá bài The Death - lá bài của sự kết thúc nhưng đồng thời cũng gợi ra một sự khởi đầu mới, mạnh mẽ và sâu sắc hơn những gì đã khép lại.

9. Temperance (Cân Bằng) - Nhân Mã

Trong lá bài Temperance, ta hoàn toàn có thể tìm thấy những đặc tính tương tự với cung hoàng đạo Nhân Mã khi cùng biểu thị những nét tính cách như sự chừng mực, cân bằng và tìm kiếm những giác ngộ cho bản thân. Có lẽ chính vì vậy mà lá bài Temperance cũng được xem là lá bài đại diện rất hoàn hảo cho cung hoàng đạo này.

Lá bài Temperance
Lá bài Temperance

10. Lá Tarot cung hoàng đạo The Devil (Quỷ Dữ) - Ma Kết

Quy củ, truyền thống nhưng cũng sở hữu tính ham muốn cao là những gì rất đặc trưng khi nhắc về Ma Kết. Điều này cũng giống như ý nghĩa mà lá bài The Devil mang lại - lá bài đại diện cho sự ám ảnh, cuồng tín và trung thành.

11. The Star (Ngôi Sao) - Bảo Bình

Khi trải bài Tarot, bạn có thể kết hợp cung hoàng đạo Bảo Bình cùng với lá bài The Star để đưa ra những lời khuyên chính xác và thấu đáo hơn cho các Querent. Bởi đây chính là lá bài đại diện cho cung hoàng đạo Bảo Bình. Chúng cùng thể hiện chung những đặc tính như sự đổi mới, tiến bộ và niềm tin vào cuộc sống đồng thời tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa bói bài Tarot và cung hoàng đạo.

12. The Moon (Mặt Trăng) - Song Ngư

Song Ngư vốn là cung hoàng đạo sở hữu tính cách mơ mộng nhưng khả năng trực giác cũng vô cùng nhạy bén tạo nên sự mơ hồ, bí ẩn cho những người xung quanh. Điều này hoàn toàn giống với những ảo ảnh mà The Moon tạo ra. Nó mang thông điệp, bạn sẽ rất dễ lầm lối lạc đường nếu chỉ tin vào những điều lừa dối trước mà không chịu sử dụng trực giác của bản thân để tìm kiếm hướng đi.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của Xem Bói Miễn Phí về sự liên quan của Tarot cung hoàng đạo. Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

Cô Phan Kim

Cô Phan Kim chuyên xem bói về chuyện tình duyên, vấn đề sự nghiệp, đất đai và đưa ra cho quý bạn những lời khuyên đúng đắn.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất