Đặc điểm tính cách và hướng phát triển phù hợp cho vân tay RL

Mở ra
Mục lục

Chủng vân tay RL là gì trong sinh trắc vân tay? Mỗi người sinh ra đều sở hữu những dấu vân tay duy nhất và khác biệt. Chính điều này đã phần nào hé lộ đặc điểm tính cách và những ưu nhược điểm khác nhau của người sở hữu. Vậy cụ thể tính cách của người mang chủng vân tay RL ra sao và hướng phát triển phù hợp để nhanh chóng thành công là gì? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Chủng vân tay Radial Loop là gì?
Chủng vân tay Radial Loop là gì?

1. Chủng vân tay RL là gì?

Chủng vân tay RL hay còn gọi là chủng vân tay Radial Loop được biết đến là một trong những chủng vân tay nước ngược, thuộc nhóm Loop.

Mặc dù Loop thuộc nhóm những chủng vân tay khá phổ biến trên thế giới nhưng Radial Loop thì khác. Đây là một trong những chủng vân tay thuộc dạng cực hiếm với chỉ 2% dân số sở hữu.

Chúng có đặc điểm nhận dạng là 1 tâm và 1 delta, nhưng các vân không đi xuôi về ngón út như thường thấy mà lại đi ngược lại theo hướng hướng về ngón cái. Chính vì vậy, ngoài cái tên RL, chủng vân tay này còn được nhiều gọi là chủng vân tay nước ngược.

2. Đặc điểm tính cách của chủng vân tay nước ngược

Dù là “dòng nước ngược” nhưng về cơ bản, RL vẫn thuộc nhóm chủng vân tay Loop nên nhìn chung những người sở chủng vân tay này đâu đó vẫn mang đặc điểm của Loop nói chung. Song, ngoài ra, RL cũng sở hữu những nét tính cách rất khác biệt bởi lối suy nghĩ độc đáo, không bị gò bó trong khuôn khổ truyền thống.

Cụ thể, sinh trắc vân tay cho thấy, những người này thường sở hữu những ưu nhược điểm như sau về mặt tính cách:

2.1. Ưu điểm của người sở hữu vân tay RL

 • Là một trong ba chủng mạnh và thông minh nhất nên người có chủng vân tay RL ngón trỏ phần lớn đều có khả năng suy luận và tư duy tuyệt vời. Không chỉ thế, họ cũng sở hữu năng lực sáng tạo dồi dào với những ý tưởng vô cùng mới mẻ và phá cách.
 • Thích sống tự do, không ưa gò bó, luôn theo đuổi sự độc đáo và khác biệt, đặc biệt là những điều trái với lẽ thường tự nhiên.
 • Có lối suy nghĩ và lối sống khác biệt phá vỡ khuôn khổ truyền thống.
 • Khả năng quan sát nhạy bén, có óc logic bẩm sinh trong mọi vấn đề.
 • Có xu hướng thích làm việc trong những môi trường năng động và nhanh nhẹn. Khả năng làm việc độc lập hiệu quả, có năng lực kiểm soát tốt và đặc biệt là có khả năng lật ngược tình thế giúp công việc luôn suôn sẻ, trôi chảy.
 • Là mẫu người sống tình cảm, luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với những người xung quanh. Tuy nhiên, họ cũng là tuýp người yêu ghét rõ ràng, dám đứng lên đấu tranh vì quyền lợi chung của tập thể.
 • Thích nghiên cứu về tôn giáo và những điều huyền bí trong vũ trụ.

2.2. Nhược điểm của chủng vân tay nước ngược RL

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên về tính cách thì những người mang chủng vân tay nước ngược cũng được cho là còn tồn tại một số những mặt hạn chế như sau:

 • Luôn khát khao hướng đến một cuộc sống tự do nên rất khó để chấp nhận những môi trường làm việc tẻ nhạt, gò bó.
 • Dễ bị hiểu nhầm là lập dị bởi lối sống và tư duy khác biệt. Điều này cũng khiến họ ít được chấp nhận trong đám đông và thường không xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh.
 • Bản tính khao khát tự do, muốn phá vỡ những quy tắc truyền thống đôi khi dẫn đến sự nổi loạn và ngang bướng. Đây cũng là lý do khiến họ rất dễ bị hiểu lầm và cô lập trong cuộc sống.
 •  Chủ nghĩa cá nhân tương đối cao nên khó chấp nhận hay bị khuất phục bởi ý kiến của những người khác.
 • Hay có xu hướng áp đặt lên người khác đồng thời gây khó khăn cho những cộng sự của mình. Do đó những người này thường không thích hợp khi làm việc theo nhóm.

Chủng vân tay RL thông minh và sáng tạo
Chủng vân tay RL thông minh và sáng tạo

3. Nghề nghiệp phù hợp với chủng vân tay RL là gì?

Với những đặc điểm về tính cách cùng những ưu điểm nhược điểm như đã phân tích ở trên, có thể thấy chủng vân tay RL rất hợp với những nghề nghiệp như: luật sư, kiến trúc hay các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật.

Bởi lẽ, đây đều là những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo cao cũng như yêu cầu khả năng suy luận và khả năng phán đoán sắc bén rất hợp với nét tính cách ưa khám phá mới mẻ, yêu ghét rõ ràng, dám nói dám làm cùng óc tư duy logic của người mang chủng vân tay nước ngược.

Còn nếu đi theo con đường nghệ thuật, cùng với khả năng sáng tạo không ngừng cùng với óc quan sát tinh tế, nhạy bén và tài năng khéo léo hơn người, họ chắc chắn sẽ đạt được những thành tựu cao trong sự nghiệp.

Bài viết tham khảo:

[Giải Đáp] Chủng vân tay LF là gì - Sinh trắc vân tay #A-Z

4. Xu hướng phát triển dành cho chủng vân tay RL là gì?

Người mang chủng vân tay Radial Loop về cơ bản đều mang lối tư duy khác biệt như dòng nước chảy ngược. Vì vậy, đối với mẫu người, bạn cũng cần áp dụng các phương pháp giao tiếp hết sức đặc biệt và tinh tế.

Cụ thể, hướng phát triển phù hợp dành cho người mang chủng vân tay RL như sau:

 • Thay vì cố thay đổi tư duy khác biệt của bản thân để hòa nhập với môi trường xung quanh, hãy học cách chấp nhận các cá tính độc đáo của chính mình đồng thời tôn trọng sự khác biệt của người khác.
 • Phát triển khả năng sáng tạo và tư duy logic của bản thân bằng cách tham gia các hoạt động mang tính kích thích não bộ như cờ vua, rubik,...
 • Luôn chủ động đặt ra các mục tiêu cho bản thân trong từng giai đoạn cụ thể và lên kế hoạch thực hiện rõ ràng để hạn chế tình trạng nước đến chân mới nhảy.
 • Học cách thân thiện và cởi mở với những người xung quanh, lắng nghe và cảm nhận nhiều hơn, tránh áp đặt suy nghĩ của bản thân lên người khác.

Luôn có những mục tiêu rõ ràng cho bản thân
Luôn có những mục tiêu rõ ràng cho bản thân

5. Những người nổi tiếng có chủng vân tay RL

Có thể thấy, nếu biết thay đổi và hoàn thiện bản thân thì với tư chất thông minh và khả năng sáng tạo vốn có, người mang chủng vân tay RL rất dễ đạt được thành công trong công sống.

Trên thực tế, cũng có rất nhiều thiên tài trên thế giới mang chủng vân tay nước ngược RL và là minh chứng rõ nét cho chủng vân tay cực kỳ thông minh này có thể kể đến như: Walt Disney, Albert Einstein, Elvis Presley (thiên tài âm nhạc những năm thập niên 60), Mohandas Karamchand Gandhi (nhà lãnh đạo tinh thần Ấn Độ), Malcolm X (phát ngôn viên cho tổ chức Quốc gia Hồi giáo),... và rất nhiều các thiên tài khác trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy, qua bài viết trên đây Xemboimienphi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc chủng vân tay RL là gì cũng như đặc điểm tính cách và hướng phát triển phù hợp dành cho những người mang chủng vân tay này. Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn sẽ có cái nhìn chi tiết và rõ hơn về những người mang chủng vân tay nước ngược đồng thời có cách cư xử, giao tiếp phù hợp với những cá nhân này.

Cô Phan Kim

Cô Phan Kim chuyên xem bói về chuyện tình duyên, vấn đề sự nghiệp, đất đai và đưa ra cho quý bạn những lời khuyên đúng đắn.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất