Cách nhận dạng và đặc điểm tính cách chủng vân tay Falling Loop

Mở ra
Mục lục

Chủng vân tay LF là gì? Nằm trong chủng vân tay cực hiếm, chỉ có chưa đến 1% dân số thế giới, LF được biết đến là một trong những chủng vân tay rất đặc biệt có sự kết hợp của cả núi và nước. Vậy những người mang chủng vân tay này thường sở hữu tính cách ra sao và phát triển theo hướng nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về đặc điểm của chủng vân tay LF
Tìm hiểu về đặc điểm của chủng vân tay LF

1. Chủng vân tay LF là gì?

Vân tay LF (Falling Loop) là một trong những chủng vân tay thuộc nhóm Loop (chủng vân tay nước). Tuy nhiên, so với các chủng vân tay khác nằm cùng nhóm nói riêng và các chủng vân tay khác nói chung trong sinh trắc vân tay, chủng này có tỉ lệ xuất hiện cực hiếm.

Hơn thế nữa, LF cũng là chủng vân tay mang đặc điểm rất đa dạng khi vừa có sự kết hợp của nước lại vừa có sự kết hợp của núi. 

Đặc điểm nhận dạng của chủng vân tay này đó là các vân tay có dạng như 1 dòng nước đổ, có thể đổ về nhiều hướng nhưng chỉ tồn tại 1 giao điểm duy nhất. Đây cũng là điểm nhấn đặc biệt tạo nên sự khác biệt rất lớn của LF so với các chủng vân tay khác.

2. Đặc điểm chung của chủng vân tay Falling Loop

Chủng vân tay Falling Loop về cơ bản vẫn nằm trong nhóm vân tay nước nên người mang chủng vân tay này lẽ dĩ nhiên vẫn mang những đặc điểm chung của vân tay nước.

Cụ thể, có thể khái quát chung tính cách của FL bằng những đặc điểm sau:

 • Có khả năng tiếp thu nhanh, tuy nhiên không chỉ hiểu vấn đề một cách hời hợt mà ngược lại còn có thể nắm vấn đề một cách sâu sắc, chi tiết và rất khác biệt so với mọi người.
 • Tính cách linh hoạt, đa dạng, phong phú.
 • Có xu hướng giải quyết mọi chuyện trong hoà bình, không thích mâu thuẫn, xung đột.
 • Là mẫu người hòa đồng, thân thiện nhưng chưa chủ động trong việc tạo dựng các mối quan hệ. 
 • Yêu thích các hoạt động đội nhóm, luôn đề cao tinh thần đồng đội trong các công việc chung của tập thể.
 • Là tuýp người sống tình cảm, luôn quan tâm và sẵn sàng chia sẻ với những người xung quanh. Hơn thế nữa, họ cũng sống rất nhiệt tình và chân thành.
 • Ưa thích sự tự do và lãng mạn. Tuy nhiên, họ lại có xu hướng làm việc theo cảm tính nên rất dễ bị ảnh hưởng từ các tác nhân bên ngoài.

Chủng vân tay Falling Loop với khả năng tiếp thu rất nhanh
Chủng vân tay Falling Loop với khả năng tiếp thu rất nhanh

3. Ưu nhược điểm của chủng vân tay LF là gì?

Ngoài những đặc điểm chung kể trên, ở người mang chủng vân tay Falling Loop cũng có những đặc điểm tính cách rất riêng biệt. Cụ thể:

3.1. Ưu điểm của người có vân tay Falling Loop

 • Đây là tuýp người có khả năng hấp thụ kiến thức vô hạn. Họ không chỉ tiếp thu vấn đề một cách nhanh nhẹn và thấu đáo mà còn có khả năng mô phỏng và bắt chước vượt trội trong một thời gian ngắn.
 • Mang tính ôn hòa, nhẹ nhàng, mềm mỏng như dòng nước và không thích xung đột, mâu thuẫn nên rất được lòng những người xung quanh.
 • Là mẫu người của cộng đồng xã hội. Những người này không chỉ thích nghi rất nhanh mà cũng rất dễ dàng tương thích với môi trường mới. Hơn thế nữa, họ cũng rất yêu thích các hoạt động tập thể đồng thời luôn hướng tới lợi ích chung của cộng đồng.
 • Có tư duy linh hoạt, nhanh nhạy trong việc giải quyết mọi vấn đề.
 • Rất biết cách quan tâm đến những người xung quanh đồng thời dễ dàng cảm thông cho các vấn đề của người khác nên thường bạn bè, đồng nghiệp yêu mến, quý trọng.

3.2. Nhược điểm của chủng vân tay LF

Dù mang tính cách khá ôn hòa, dễ chịu và được lòng những người xung quanh, nhưng không thể phủ nhận ở người mang chủng vân tay LF cũng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhất định có thể kể đến như:

 • Sống và làm việc theo cảm xúc nên thường không có chính kiến rõ ràng, dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.
 • Là mẫu người không có nhiều tham vọng nên thường không có mục tiêu rõ ràng trong công việc cũng như cuộc sống. Điều này chính là nguyên nhân khiến họ rất dễ rơi vào khủng hoảng, tiêu cực đồng thời khó đạt được thành công lớn trong sự nghiệp.
 • Bản tính hiền lành, lương thiện, luôn hướng đến lợi ích chung của cộng đồng nên đôi khi thường hay bị các cá nhân xấu lợi dụng.
 • Làm việc thụ động và rất dễ bị áp đặt bởi người khác.

Có thể bạn quan tâm:

[Giải Đáp] Chủng vân tay UL là gì - Chuyên gia giải đáp #A-Z

4. Người có vân tay LF nên phát triển như nào?

Có thể thấy, điểm yếu lớn nhất của người mang chủng vân tay LF đó chính là lập trường không vững vàng, sống và làm việc quá cảm xúc. Vì vậy, đối với những người này, hướng phát triển tốt nhất là cần phải khắc phục những yếu điểm trên để từ đó thay đổi thói quen và tư duy làm việc.

Cụ thể, các hướng phát triển dành cho người có vân tay Falling Loop như sau:

 • Học cách làm việc có kế hoạch rõ ràng. Tốt nhất hãy tự đặt mục tiêu cho bản thân trong từng giai đoạn cụ thể và bám sát tiến độ thực hiện.
 • Chủ nhận đảm nhận vị trí lãnh đạo để rèn luyện khả năng tự chịu trách nhiệm của bản thân.
 • Xây dựng lập trường vững vàng bắt đầu từ việc học nói không với người khác trong trường hợp không cần thiết hoặc cảm thấy không phù hợp.
 • Áp dụng nguyên tắc “chọn bạn mà chơi, chọn nơi mà ở, chọn thầy mà học”. Điều này sẽ giúp người có chủng vân tay LF được dẫn dắt và định hướng đúng, từ đó mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Lên kế hoạch rõ ràng cho cuộc sống
Lên kế hoạch rõ ràng cho cuộc sống

5. Cách giao tiếp với người thuộc chủng vân tay LF là gì?

Người mang chủng vân tay LF cũng giống như dòng nước, dù nhẹ nhàng, dịu dàng nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ, dữ dội khi vượt quá giới hạn. Do vậy, khi giao tiếp với những người này, cần chú ý những điều sau:

 • Luôn giao tiếp bằng thái độ chân thành, cởi mở nhất.
 • Theo dõi, khuyến khích, động viên kịp thời nhưng cũng đừng quên tạo môi trường kỷ luật nghiêm ngặt để họ phát huy khả năng của bản thân, tránh làm việc theo cảm xúc.
 • Có thể giúp người mang chủng vân tay Falling Loop nắm bắt vấn đề nhanh bằng phương pháp làm cụ thể.

Bài viết tham khảo:

Trên đây là những thông tin giải đáp chủng vân tay LF là gì cũng như đặc điểm tính cách và hướng phát triển phù hợp cho những người này. Mong rằng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

Nguồn: Xem Bói Miễn Phí

Cô Phan Kim

Cô Phan Kim chuyên xem bói về chuyện tình duyên, vấn đề sự nghiệp, đất đai và đưa ra cho quý bạn những lời khuyên đúng đắn.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất